Doanh nhân thiết trí lễ đài Phật đản ngay trước công ty

GNO - Tôi thật sự mến mộ anh Bình - pháp danh Tuệ Đăng - một doanh nhân Phật tử Việt với tinh thần hưởng ứng ngày Phật đản...

Anh là một Phật tử có tâm đạo, hay đi chùa, hỗ trợ Phật sự các chùa, làm từ thiện. Anh Bình là người Hải Phòng, nhưng lập nghiệp ở Đà Nẵng - mở siêu thị nội thất tại OPAL Plaza (số 174 đường 2-9, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

a tvd 4.jpg
Những ngày này, ai đi ngang đoạn đường 2-9 (Đà Nẵng) đều thấy hoan hỷ với hình ảnh này


Ngay tại siêu thị của mình, từ năm 2014 đến nay, năm nào đến Đản sinh anh cũng cho thiết trí lễ đài rất trang nghiêm với hình tượng Đức Phật sơ sinh, lồng đèn hoa sen trùm khắp một góc phố, khiến ai thấy cũng hoan hỷ.

Anh cũng là người đã tài trợ cúng dường 7 đóa sen hồng trên sông Hàn - Đà Nẵng từ mùa Phật đản 2014 và 2015.

Năm nay do thiếu nhân lực công ty nên anh tạm ngựng việc thả 7 hoa sen trên sông Hàn, nhưng vẫn duy trì cúng dường lễ đài Phât đản hàng năm.

Anh Bình tâm sự rằng, muốn cúng dường lễ đài Phật đản vì muốn đưa hình ảnh của Đấng Thế Tôn đến gần hơn với cộng đồng để nhiều người được biết đến giáo lý của Đức Phật và thực hành theo lời Phật dạy nhằm chuyển hóa khổ đau của tự thân.

Thông qua lễ đài thiết trí tại cơ sở kinh doanh của mình, anh cho biết, cũng là cổ động cho Phật tử cùng trang hoàng kính mừng Phật đản.

a tvd 3.jpg

a tvd 1.jpg
Ngày và đêm ở tại góc đường 2-9, trước siêu thị của một doanh nhân Phật tử có tâm đạo


Trần Văn Đức
* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật đản với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh, cảm xúc Đản sinh từ tất cả CTV, bạn đọc của báo - để cùng dâng lên cúng dường Đức Từ phụ nhân mùa Phật đản PL.2560. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Kính chúc quý bạn đọc thân tâm thường an lạc, đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc! (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày