Doanh nhân thiết trí lễ đài Phật đản ngay trước công ty

GNO - Tôi thật sự mến mộ anh Bình - pháp danh Tuệ Đăng - một doanh nhân Phật tử Việt với tinh thần hưởng ứng ngày Phật đản...

Anh là một Phật tử có tâm đạo, hay đi chùa, hỗ trợ Phật sự các chùa, làm từ thiện. Anh Bình là người Hải Phòng, nhưng lập nghiệp ở Đà Nẵng - mở siêu thị nội thất tại OPAL Plaza (số 174 đường 2-9, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

a tvd 4.jpg
Những ngày này, ai đi ngang đoạn đường 2-9 (Đà Nẵng) đều thấy hoan hỷ với hình ảnh này


Ngay tại siêu thị của mình, từ năm 2014 đến nay, năm nào đến Đản sinh anh cũng cho thiết trí lễ đài rất trang nghiêm với hình tượng Đức Phật sơ sinh, lồng đèn hoa sen trùm khắp một góc phố, khiến ai thấy cũng hoan hỷ.

Anh cũng là người đã tài trợ cúng dường 7 đóa sen hồng trên sông Hàn - Đà Nẵng từ mùa Phật đản 2014 và 2015.

Năm nay do thiếu nhân lực công ty nên anh tạm ngựng việc thả 7 hoa sen trên sông Hàn, nhưng vẫn duy trì cúng dường lễ đài Phât đản hàng năm.

Anh Bình tâm sự rằng, muốn cúng dường lễ đài Phật đản vì muốn đưa hình ảnh của Đấng Thế Tôn đến gần hơn với cộng đồng để nhiều người được biết đến giáo lý của Đức Phật và thực hành theo lời Phật dạy nhằm chuyển hóa khổ đau của tự thân.

Thông qua lễ đài thiết trí tại cơ sở kinh doanh của mình, anh cho biết, cũng là cổ động cho Phật tử cùng trang hoàng kính mừng Phật đản.

a tvd 3.jpg

a tvd 1.jpg
Ngày và đêm ở tại góc đường 2-9, trước siêu thị của một doanh nhân Phật tử có tâm đạo


Trần Văn Đức
* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật đản với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh, cảm xúc Đản sinh từ tất cả CTV, bạn đọc của báo - để cùng dâng lên cúng dường Đức Từ phụ nhân mùa Phật đản PL.2560. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Kính chúc quý bạn đọc thân tâm thường an lạc, đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc! (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày