Doanh nhân thiết trí lễ đài Phật đản ngay trước công ty

GNO - Tôi thật sự mến mộ anh Bình - pháp danh Tuệ Đăng - một doanh nhân Phật tử Việt với tinh thần hưởng ứng ngày Phật đản...

Anh là một Phật tử có tâm đạo, hay đi chùa, hỗ trợ Phật sự các chùa, làm từ thiện. Anh Bình là người Hải Phòng, nhưng lập nghiệp ở Đà Nẵng - mở siêu thị nội thất tại OPAL Plaza (số 174 đường 2-9, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

a tvd 4.jpg
Những ngày này, ai đi ngang đoạn đường 2-9 (Đà Nẵng) đều thấy hoan hỷ với hình ảnh này


Ngay tại siêu thị của mình, từ năm 2014 đến nay, năm nào đến Đản sinh anh cũng cho thiết trí lễ đài rất trang nghiêm với hình tượng Đức Phật sơ sinh, lồng đèn hoa sen trùm khắp một góc phố, khiến ai thấy cũng hoan hỷ.

Anh cũng là người đã tài trợ cúng dường 7 đóa sen hồng trên sông Hàn - Đà Nẵng từ mùa Phật đản 2014 và 2015.

Năm nay do thiếu nhân lực công ty nên anh tạm ngựng việc thả 7 hoa sen trên sông Hàn, nhưng vẫn duy trì cúng dường lễ đài Phât đản hàng năm.

Anh Bình tâm sự rằng, muốn cúng dường lễ đài Phật đản vì muốn đưa hình ảnh của Đấng Thế Tôn đến gần hơn với cộng đồng để nhiều người được biết đến giáo lý của Đức Phật và thực hành theo lời Phật dạy nhằm chuyển hóa khổ đau của tự thân.

Thông qua lễ đài thiết trí tại cơ sở kinh doanh của mình, anh cho biết, cũng là cổ động cho Phật tử cùng trang hoàng kính mừng Phật đản.

a tvd 3.jpg

a tvd 1.jpg
Ngày và đêm ở tại góc đường 2-9, trước siêu thị của một doanh nhân Phật tử có tâm đạo


Trần Văn Đức
* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật đản với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh, cảm xúc Đản sinh từ tất cả CTV, bạn đọc của báo - để cùng dâng lên cúng dường Đức Từ phụ nhân mùa Phật đản PL.2560. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Kính chúc quý bạn đọc thân tâm thường an lạc, đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc! (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lời hẹn sang xuân

GNO - Nhiều năm từ ngày rời quê nhà đi học, hiếm khi tôi về nhà vào tháng Chạp. Thỉnh thoảng gặp những cơn gió lạnh bất thường lúc sớm mai khuya trễ, tôi cũng tự nói với mình, Bình Định tháng này chắc cũng lạnh teo.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội Xuân Yên Tử 2026 - Ảnh: Đ.X.

Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2026

GNO - Sáng nay, 26-2 (mùng 10 tháng Giêng), tại phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2026 được tổ chức trang trọng. Đây là mùa hội đầu tiên sau khi quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa thế giới.  
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.

Thông tin hàng ngày