Đọc gì trên Giác Ngộ số 612 ra ngày 22-10?

GNO - Doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử trong thời hội nhập (trang 10-11), Độc giả bức xúc trước việc lạm dụng hình tượng tôn giáo (trang 3), Tình dữ vô tình (trang 24-25),… là những bài viết hay, liên quan đến thời sự Phật giáo trong tuần qua và sắp đến.

Ở bài Doanh nhân, doanh nghiệp Phật tử trong thời hội nhập bạn đọc sẽ nghe những chia sẻ của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPG VN, Trưởng ban Kinh tế-Tài chánh TƯGH qua cuộc trò chuyện với PV Giác Ngộ trước thềm Hội thảo toàn ngành Kinh tế-Tài chánh của Giáo hội, diễn ra vào ngày 29-10 tới.

B1_612.JPG

Bìa Giác Ngộ số 612 - Thiết kế: Nhuận Thường

Với những thông tin từ bạn đọc, Giác Ngộ Online đã kịp thời điều tra tình trạng lạm dụng hình tượng tôn giáo trong kinh doanh nhà hàng, giải trí của Buddha Bar & Grill và đã nhận được nhiều phản hồi từ bạn đọc cũng như chủ cơ sở này. Bạn đọc sẽ tìm thấy thông tin mới nhất ở trang 3 của số báo này với bài Độc giả bức xúc trước việc lạm dụng hình tượng tôn giáo.

Trang Phật học có Vượt qua mặc cảm (HT.Thích Trí Quảng), Nương tựa Chánh pháp để thiết lập đời sống an lạc (Thích Đức Trí) và trang Văn hóa với ý kiến Cần xúc tiến xây dụng Bảo tàng Phật giáo VN (Minh Thạnh).

Trang Phật giáo-Tuổi trẻ tiếp tục Chuyện những Thiên thần quét lá với Cây hương chánh niệm (Lệ Bình) và chia sẻ của một bà mẹ sau khi đọc Sao nỡ đánh mẹ? (GN số 611).

Câu chuyện trong tuần kỳ này là bài của CTV Chu Minh Khôi nhân chuyện cơ quan chức năng bàn trùng tu chùa Một Cột, với góc nhìn Liên Hoa Đài - hồn vía Thăng Long xưa (trang 4-5).

Ngân hàng Mắt giúp bệnh nhân nghèo, là trả lời của ông Trần Thành Long (Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP) về việc thành lập Ngân hàng Mắt với tinh thần kêu gọi mọi người hiến tặng giác mạc sau khi chết.

Chưa vội xuất gia, Nên quy y lại Có thể dời ngày giỗ cho phù hợp là 3 lời khuyên của Tổ tư vấn Giác Ngộ từ 3 câu hỏi bạn đọc gửi về. Bạn đọc xem ở trang 27.

Ngoài ra, còn nhiều tin bài về hoạt động Phật sự, văn hóa, từ thiện các tỉnh, thành đăng trên 4 trang Thời sự (trang 6-9) cùng những phản hồi, ý kiến bạn đọc trên trang Bạn đọc-Giác Ngộ (trang 30) cùng nhiều tin, bài đáng quan tâm khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày