Đọc gì trên Giác Ngộ số 709?

GNO - Trên Giác Ngộ số 709, ra ngày mai, 6-9, bạn đọc sẽ tìm thấy những tin tức quan trọng về các hoạt động Phật sự của TƯGH, GHPGVN TP.HCM cũng như các tỉnh thành cùng những bài vở đặc sắc trên các trang, mục thường xuyên.

Đó là các tin:

- Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM làm lễ tốt nghiệp và trao văn bằng cho tân cử nhân khóa VIII (2009-2013);

- Tường thuật tang lễ cố HT.Thích Nhật Quang, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.HCM;

- Đại giới đàn Quảng Đức khảo thí giới tử;

- Một đối tượng làm giả khuôn dấu, chữ ký của các cơ quan và lãnh đạo Giáo hội...

baogiacngo1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 709 - Thiết kế: HS Nhuận Thường

Ngoài ra, trên trang 3, có bài Những dấu ấn phát triển của HT.Thích Trí Quảng, với những con số đáng trân trọng trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Trang Văn hóa có bài Thiên Ấn Niêm Hà - đệ nhất thắng cảnh của Quảng Ngãi (Lê Hồng Khánh) và Một kiểu "giả trang thiền tướng" (Lưu Đình Long).

Bạn đọc yêu thích trang Phật học, đọc bài Thập trụ Bồ-tát (bài giảng của HT.Thích Trí Quảng - tiếp theo Giác Ngộ số 708) và bài Phật pháp lấp lánh hơn dưới ánh sáng khoa học của tác giả Nhụy Nguyên.

Sao mẹ bỏ con? - loạt bài trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ với kỳ cuối: Tiếng chuông cảnh tỉnh. Bên cạnh đó là bài: Mẹ xuất gia, con thành người tốt...

Tiến trình điều tra vụ đánh bom Bồ Đề Đạo Tràng là bài đăng trang Phật giáo nước ngoài kỳ này. Hai tạp bút hay của Khuê Việt Trường và Nguyễn Nhã Tiên đăng trang Văn nghệ, tiêu đề: Thế giới nhỏ nhoiNhặt vàng phai.

Trang Xã hội đăng bài Đau đáu chùa Dơi (Triệu Mỹ Ngọc) và Nơi đong đầy tình thương (Chúc Thiệu).

Nghiệp chướng là bài viết hay trên trang Sống đạo của Diệu Thiện. Còn trang Tư vấn kỳ này trả lời 2 điều băn khoăn của bạn đọc Nguyên Tâm, gồm: 1/ Đọc kinh trên internet là ăn cắp kinh, sẽ có tội. 2/ Cư sĩ thì không được đọc các kinh lớn và lạ như kinh Ánh sáng hoàng kim. Nhưng khi tôi hỏi tại sao thì người ấy không trả lời được...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày