Đọc gì trên Giác Ngộ số 848, ra ngày 3-6?

GNO - Lời giới thiệu thuyết phục nhất: "Tôi là Phật tử!" (Thích Tâm Hải) - tại sao lại như vậy? Mời bạn đọc xem trang 3 để hiểu được ý tác giả chuyển tải qua tựa của bài xã luận này.
Bia online.jpg
- Về "sự cố truyền thông" chùa Phước Hải - nơi Tổng thống Obama đến thăm (Diệu Tạng): Câu chuyện trong tuần kỳ này sẽ dành để nói đến một vấn đề hết sức nhạy cảm bắt nguồn từ những thông tin lệch lạc của giới truyền thông. Theo đó, bài viết xoay quanh việc ĐĐ.Thích Minh Thông - trụ trì chùa Phước Hải (dân gian gọi là “chùa Ngọc Hoàng”), cùng có mặt trong buổi tham quan chùa của Tổng thống Obama - đã có lời đề nghị ông “xin con trai”, và “bị vị Tổng thống sửa lưng” (trích dẫn ngôn từ từ nhiều trang báo trên mạng xã hội), gây bức xúc và chỉ trích trong dư luận về tư cách người Phật tử suốt những ngày vừa qua. Liên quan tới việc Tổng thống Barack Obama thăm chùa Phước Hải, PV Giác Ngộ còn tìm gặp ĐĐ.Thích Minh Thông, trụ trì chùa, đã trực tiếp trò chuyện cùng thầy. Thầy Minh Thông đã nói gì? Bạn đọc có thể xem ở trang 11, bài viết "Câu chuyện từ thầy trụ trì chùa Phước Hải".- Trụ trì không phải là chức vụ mà là trách nhiệm thiêng liêng: Đây là bài phỏng vấn của PV Giác Ngộ với HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái Khất sĩ nhân sự kiện Hệ phái Phật giáo Khất sĩ - thành viên sáng lập GHPGVN - đã tổ chức Khóa bồi dưỡng trụ trì đầu mùa An cư kiết hạ PL.2560 tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) từ 23 tới 30-5 vừa qua. Ở đó, Hòa thượng chia sẻ nhiều yếu tố cần thiết đối với một vị trụ trì thời hiện đại cũng như những kinh nghiệm để làm tốt vai trò trụ trì trong bối cảnh hiện nay...Hai bài Phật học nên đọc: Buông bỏ - Thành tựu pháp Không - Hành Bồ-tát đạo (của HT.Thích Trí Quảng), Thượng bất chính, hạ tắc loạn (Thiện Ý).
b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 848 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Bạn đọc quan tâm tới những vấn đề khúc mắc thường gặp trên bước đường học Phật có thể xem trang 27, kỳ này Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp 2 câu hỏi:1 - Chùa sử dụng trống làm từ da có hợp lý không?2 - Ngoài việc chỉ bảo cho bé những phép tắc đạo đức, xin quý Báo hướng dẫn cho tôi cách giúp bé gieo duyên với Phật pháp, biết tạo nhiều phước lành để bé được nhẹ nghiệp, tăng phước khi lớn lên?

Ngoài ra, Giác Ngộ số 848 ra ngày 3-6 còn nhiều bài viết hay, tin tức thời sự rất đáng quan tâm trên các chuyên trang khác…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày