Đối tượng giả sư xuất hiện nhân tết Chol Chnam Thmay

GNO - Theo ghi nhận của phóng viên Giác Ngộ sáng nay, 16-4 tại chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM) - nơi diễn ra lễ đặt bát hội cho chư Tăng Phật giáo Nam Tông Khmer nhân dịp tết cổ truyền của đồng bào Khmer Nam bộ - có đối tượng giả sư từ các nơi tụ tập về rất đông.

VG (2).jpg
Các đối tượng tập trung đứng ngồi xin tiền trước cổng chùa gây mất an ninh

Trước vấn đề đó, BTC đã nhờ sự hỗ trợ của lực lượng an ninh địa phương bằng việc không cho các đối tượng này tập trung trước cổng chùa xin tiền Phật tử về tham dự lễ gây mất an ninh. Nhiều đối tượng sau khi không được cho khất thực trước cổng chùa thì vẫn len lỏi vào giữa đám đông trong chùa trước sự bất lực của BTC.

Theo Đại đức Châu Hoài Thái, biết trước vấn đề này, vào các dịp lễ, nhà chùa thường có thông báo cho Phật tử bằng loa là có nhiều đối tượng giả sư thường hay tập trung trước cổng chùa - đề nghị Phật tử không cho tiền, hay BTC cũng phát thẻ cho chư Tăng được mời tham dự lễ nhằm tránh tình trạng các đối tượng giả sư trà trộn vô, làm xấu hình ảnh trang nghiêm của chư Tăng trong buổi lễ.

VG (3).jpg
Hình ảnh xấu xí của đối tượng giả sư

VG (4).jpg
Khi lực lượng an ninh xuất hiện - các đối tượng tản đi

VG (6).jpg
Đối tượng sau khi bị mời ra khỏi buổi lễ đã thay thường phục trà trộn vô đám đông

VG (9).jpg
Những hình ảnh xin tiền Phật tử gây phản cảm

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày