Đón đọc Giác Ngộ số 628

GNO -  Giác Ngộ số 628, phát hành thứ Bảy, 11-2-2012 ở đầu mùa lễ hội, trang văn hóa số này giới thiệu ký sự “Hành hương lên đỉnh thiêng Yên Tử”, chuyển tải không khí lễ hội tâm linh đang diễn ra tại núi Yên Tử, Quảng Ninh – nơi Đức vua Trần Nhân Tông chọn ẩn tu sau khi nhường ngôi ở tuổi chưa tới 40, trở thành vị thiền sư lỗi lạc trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, thành lập thiền phái Trúc Lâm Yên Tử phát triển cho tới ngày nay.

b1_curves.jpg

Bìa Giác Ngộ số 628 (Ảnh: Nguyên Hải - Mỹ thuật: Nhuận Thường)

Cũng trong tháng Giêng, nhiều vấn đề nổi cộm liên quan đến chùa chiền, Phật giáo sẽ được điểm lại qua các phóng sự “Nạn sư giả lại hoành hành” ở chuyên mục Câu chuyện trong tuần và “Cửa chùa vẫn còn bề bộn” ở trang Xã hội. Trang xã luận cũng đã bày tỏ quan điểm của Phật giáo trước hiện tượng “Dâng sao giải hạn” qua bài “Đừng lạm dụng hai chữ ‘phương tiện’!”.

Chuyên mục Tư vấn kỳ này ưu tiên dành 2 trang, gấp đôi số bình thường để lưu ý với Phật tử, bạn đọc “Cảnh giác với những ‘Lời nhắn nhủ’ tận thế vào cuối năm 2012” được gán cho là lời của HT.Tịnh Không - vị giáo phẩm danh tiếng chuyên tu Tịnh độ (người Trung Quốc), nhân thư của bạn đọc gởi về tòa soạn nhờ Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ tháo gỡ những thắc mắc về vấn đề này hiện đăng tải trên một số website.

Nhiều nội dung khác như “Thăm ‘bảo tàng cổ vật’ ở thiền viện Vạn Hạnh – Đà Lạt”, phần tiếp theo của bài giảng “Bốn điều như ý”, “Đừng rơi vào ma nghiệp”, “Núi Mihintale – chiếc nôi của Phật giáo Tích Lan”, “Chắp cánh ước mơ nơi cửa chùa”, “Xót xa nhìn đám tang ở Sài thành”, “Tiền và nhân cách”, “Tuệ uyển thân thương…”, những phản hồi của bạn đọc, người bệnh nghèo cần giúp đỡ… sẽ hiện diện trên các chuyên mục của Giác Ngộ kỳ này.

Phần thời sự đăng tải những hoạt động nổi bật của Giáo hội cả nước và các vấn đề văn hóa liên quan đến Phật giáo, đặc biệt là thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Phật học khóa đầu tiên của Học viện PGVN tại TP.HCM sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thí điểm đào tạo hậu đại học.

Giác Ngộ số 628 có mặt tại các phòng phát hành, sạp báo TP.HCM trong ngày thứ Sáu, 10-2; có mặt ở các tỉnh, thành khác sau đó một ngày do thời gian vận chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày