Đón đọc Giác Ngộ số 653

GNO - Giác Ngộ số 653 ra ngày 4-8 có nhiều nội dung đặc sắc, mời bạn đọc đón theo dõi.

Đó là bài viết Thiên thủ Quán Âm của Phan Minh Đức nhân kỷ niệm Vía Bồ-tát Quán Thế Âm (19-6 ÂL). Qua bài viết, bạn đọc sẽ biết hình tượng Quán Thế Âm Bồ-tát bắt nguồn từ các kinh điển nào?

Bìa GN 653, VD.jpg
Bìa Giác Ngộ số 653 - Thiết kế: Nhuận Thường

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày HT.Thích Thiện Hào viên tịch, trang 3 số này có bài Khứ lai vô ngại..., ca ngợi công đức, đạo hạnh của một bậc xuất trần thượng sĩ đầy tôn kính của PG Việt Nam.

Tiếp tục tuyến bài về chùa Hội Sơn bị cháy, PV Huỳnh Diệu có bài tổng hợp ý kiến, ghi nhận xung quanh tai nạn đau đớn này qua bài Hội Sơn và bài học kinh nghiệm đau xót...

Trang Phật giáo tỉnh thành có tin tường thuật Đại hội PG các tỉnh Thanh Hóa, Kon Tum và bài tổng quan về Phật giáo Hà Tĩnh trước thềm Đại hội PG tỉnh này.

Hallyu - làn sóng văn hóa Hàn - có tác động đến lãnh vực tôn giáo, cụ thể là nó có làm cải đạo những nơi nó truyền lan đến, cụ thể là ở Việt Nam, theo xu thế cải đạo từ Phật giáo, tôn giáo truyền thống, sang tôn giáo mới du nhập Hàn Quốc trong thế kỷ XX là Tin Lành hay không, đó là vấn đề bài viết này muốn đặt ra - đó là vấn đề tác giả Minh Thạnh đặt ra trong bài Hallyu” & ảnh hưởng cải đạo tại Việt Nam.

An cư, nuôi lớn tâm Bồ-đề là bài giảng của HT.Thích Trí Quảng trên trang Phật học. Trang PG-TT có bài ghi nhận về Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII và bài Lột xác trong chuyên mục Chuyện những Thiên thần quét lá.

Ngoài ra, trang Tư vấn sẽ trả lời câu hỏi liên quan đến Nằm mơ thấy mình chết, Niệm Phật Thỉnh Bồ-tát lên chùa.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 653 ra ngày 4-8 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng trong Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ quy tập tại Đài tưởng niệm liệt sĩ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng nay, 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm, dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), do Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ tổ chức.
Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày