Đón đọc Giác Ngộ số 653

GNO - Giác Ngộ số 653 ra ngày 4-8 có nhiều nội dung đặc sắc, mời bạn đọc đón theo dõi.

Đó là bài viết Thiên thủ Quán Âm của Phan Minh Đức nhân kỷ niệm Vía Bồ-tát Quán Thế Âm (19-6 ÂL). Qua bài viết, bạn đọc sẽ biết hình tượng Quán Thế Âm Bồ-tát bắt nguồn từ các kinh điển nào?

Bìa GN 653, VD.jpg
Bìa Giác Ngộ số 653 - Thiết kế: Nhuận Thường

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày HT.Thích Thiện Hào viên tịch, trang 3 số này có bài Khứ lai vô ngại..., ca ngợi công đức, đạo hạnh của một bậc xuất trần thượng sĩ đầy tôn kính của PG Việt Nam.

Tiếp tục tuyến bài về chùa Hội Sơn bị cháy, PV Huỳnh Diệu có bài tổng hợp ý kiến, ghi nhận xung quanh tai nạn đau đớn này qua bài Hội Sơn và bài học kinh nghiệm đau xót...

Trang Phật giáo tỉnh thành có tin tường thuật Đại hội PG các tỉnh Thanh Hóa, Kon Tum và bài tổng quan về Phật giáo Hà Tĩnh trước thềm Đại hội PG tỉnh này.

Hallyu - làn sóng văn hóa Hàn - có tác động đến lãnh vực tôn giáo, cụ thể là nó có làm cải đạo những nơi nó truyền lan đến, cụ thể là ở Việt Nam, theo xu thế cải đạo từ Phật giáo, tôn giáo truyền thống, sang tôn giáo mới du nhập Hàn Quốc trong thế kỷ XX là Tin Lành hay không, đó là vấn đề bài viết này muốn đặt ra - đó là vấn đề tác giả Minh Thạnh đặt ra trong bài Hallyu” & ảnh hưởng cải đạo tại Việt Nam.

An cư, nuôi lớn tâm Bồ-đề là bài giảng của HT.Thích Trí Quảng trên trang Phật học. Trang PG-TT có bài ghi nhận về Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII và bài Lột xác trong chuyên mục Chuyện những Thiên thần quét lá.

Ngoài ra, trang Tư vấn sẽ trả lời câu hỏi liên quan đến Nằm mơ thấy mình chết, Niệm Phật Thỉnh Bồ-tát lên chùa.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 653 ra ngày 4-8 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày