Đón đọc Giác Ngộ số 663 ra hôm nay 12-10

GNO - Giác Ngộ số 663 ra hôm nay 12-10 có nhiều bài viết hấp dẫn về các vấn đề bạn đọc quan tâm trong tuần qua.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 663 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhân Hội thảo khoa học về nuôi dạy trẻ của Ban TTXH T.Ư vừa diễn ra tuần qua, trang 3, Giác Ngộ trích tham luận của HT.Thích Như Niệm (trình bày tại Hội nghị Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội) với bài viết: Cần thay đổi tư duy trong công tác từ thiện.

Câu chuyện trong tuần kỳ này có bài viết được nhiều sự quan tâm của Tăng Ni, Phật tử về Sách báo Phật giáo cho thiếu niên, nhi đồng.

Trang Văn hóa số này giới thiệu bài viết đặc sắc của tác giả Chu Minh Khôi với bài 5 tượng Phật, Bồ-tát được công nhận bảo vật quốc gia. “Đó là: Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay (thời Lê trung hưng, hiện lưu giữ tại chùa Bút Tháp, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) và tượng Phật A Di Đà (thời Lý), hiện lưu giữ tại chùa Phật Tích, huyện Tiên Du (Bắc Ninh). Ba bảo vật khác hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM và Bảo tàng Điêu khắc Chăm ở Đà Nẵng”. 

Ngoài ra, trang Văn hóa cũng giới thiệu Kinh Ngọc của nhà thơ Phạm Thiên Thư.

Bạn đọc yêu thích trang Phật học, mời theo dõi tiếp bài viết của HT.Thích Trí Quảng: Nẻo về của ý và bài Giá trị thực tế của pháp môn Tịnh độ của tác giả Thích Đức Trí.

Trang Phật giáo-Tuổi trẻ, Văn học, Xã hội… số này cũng có nhiều bài viết hấp dẫn: Toàn Xương sống đẹp giữa đời bão giông, Xứng danh nghệ nhân dân gian, Đất & người nơi tôi qua…

Bạn đọc cũng sẽ tìm thấy nhiều thông tin quan trọng khác trên trang Phật giáo nước ngoài, Tư vấn, Thời sự…

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 663 ra ngày 12-10 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Nguyên tọa lạc tại số 105 Bà Hom, phường Phú Lâm, TP.HCM - Ảnh: Minh Chánh

Tòa án Nhân dân TP.HCM công nhận đất tôn giáo thuộc chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm) sau 23 năm bị tranh chấp

GNO - Phiên tòa phúc thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM về vụ án dân sự "Tranh chấp quyền sở hữu, thừa kế và quyền sử dụng đất" tại chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm, TP.HCM) vào ngày 25-9 vừa qua, xác định phần đất tranh chấp là đất tôn giáo, thuộc giáo sản của GHPGVN và giữ nguyên kết quả bản án sơ thẩm số 381/2024/DSST.
Ảnh minh họa

Ai mới thực sự là người có bệnh?

GNO - Trong xã hội thông tin hiện nay, thế giới trở nên phẳng và không khoảng cách địa lý – điều chưa từng có trước đây. Phật giáo cũng không là ngoại lệ.
Đạo Phật là con đường chuyển hóa nhân tính từ xấu thành tốt, từ ác sang thiện, cũng đồng nghĩa là đường hướng xây dựng đạo đức và hạnh phúc cho tự thân và cho cuộc đời - cơ bản là sự chuyển hóa hay tịnh hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý

Tịnh hóa ba nghiệp

GNO - Tất cả mọi hành vi tốt hay xấu của một con người đều xuất phát từ ba cửa ngõ là thân, miệng, ý. Đạo Phật gọi là ba nghiệp.
Hội đồng Thập sư trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

[Ảnh] Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang: Truyền giới Sa-di, Sa-di-ni tại giới trường chùa Minh Thành, Bửu Sơn

GNO - Chiều nay, 3 -11 (14-9 -Ất Tỵ), tại Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang Phật lịch 2569, Hội đồng Thập sư đã trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành; Hội đồng Thập sư Ni truyền trao giới pháp Sa-di-ni và Thức-xoa-ma-na đến giới tử Ni tại giới trường chùa Bửu Sơn.

Thông tin hàng ngày