Đón đọc Giác Ngộ số 663 ra hôm nay 12-10

GNO - Giác Ngộ số 663 ra hôm nay 12-10 có nhiều bài viết hấp dẫn về các vấn đề bạn đọc quan tâm trong tuần qua.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 663 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhân Hội thảo khoa học về nuôi dạy trẻ của Ban TTXH T.Ư vừa diễn ra tuần qua, trang 3, Giác Ngộ trích tham luận của HT.Thích Như Niệm (trình bày tại Hội nghị Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội) với bài viết: Cần thay đổi tư duy trong công tác từ thiện.

Câu chuyện trong tuần kỳ này có bài viết được nhiều sự quan tâm của Tăng Ni, Phật tử về Sách báo Phật giáo cho thiếu niên, nhi đồng.

Trang Văn hóa số này giới thiệu bài viết đặc sắc của tác giả Chu Minh Khôi với bài 5 tượng Phật, Bồ-tát được công nhận bảo vật quốc gia. “Đó là: Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay (thời Lê trung hưng, hiện lưu giữ tại chùa Bút Tháp, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) và tượng Phật A Di Đà (thời Lý), hiện lưu giữ tại chùa Phật Tích, huyện Tiên Du (Bắc Ninh). Ba bảo vật khác hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM và Bảo tàng Điêu khắc Chăm ở Đà Nẵng”. 

Ngoài ra, trang Văn hóa cũng giới thiệu Kinh Ngọc của nhà thơ Phạm Thiên Thư.

Bạn đọc yêu thích trang Phật học, mời theo dõi tiếp bài viết của HT.Thích Trí Quảng: Nẻo về của ý và bài Giá trị thực tế của pháp môn Tịnh độ của tác giả Thích Đức Trí.

Trang Phật giáo-Tuổi trẻ, Văn học, Xã hội… số này cũng có nhiều bài viết hấp dẫn: Toàn Xương sống đẹp giữa đời bão giông, Xứng danh nghệ nhân dân gian, Đất & người nơi tôi qua…

Bạn đọc cũng sẽ tìm thấy nhiều thông tin quan trọng khác trên trang Phật giáo nước ngoài, Tư vấn, Thời sự…

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 663 ra ngày 12-10 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày