Đón đọc Giác Ngộ số 747 ra ngày mai, 5-6

GNO - Giác Ngộ số 747 ra ngày mai 5-6 có nhiều bài viết, tin tức thời sự hay, phong phú. Cụ thể, trên trang Xã luận số này có những cảm nghĩ nhân mùa an cư kiết hạ của chư Tăng Ni của tác giả Thích Tâm Hải: Nhân mùa An cư - Nghĩ về việc tự hoàn thiện bản thân của Tăng Ni.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 747 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhân Hội thảo Nam tông Khmer diễn ra ngày 11-6 tại TP.Rạch Giá, Kiên Giang, PV Giác Ngộ đã trao đổi với TT.Danh Lung với bài: Nâng cao tinh thần phụng sự cho chư Tăng, Phật tử trẻ người Khmer.

Cũng nhân hội thảo lần đầu tiên tổ chức, Ts.Nguyễn Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Tôn giáo đã có bài viết: Phật giáo Nam tông Khmer là một bộ phận không thể tách rời của Phật giáo Việt Nam.

Cảm nhận từ sự kiện này, HT.Thích Giác Toàn – nhà thơ Trần Quê Hương cảm khái bài thơ: Tháp thiên sử ngọc, tưởng niệm 4 nhà sư liệt sĩ đã bị sát hại trong cuộc đấu tranh chống Mỹ năm 1974.

Kỷ niệm 270 năm ngày khai sơn tổ đình Giác Lâm, Giác Ngộ số này đăng bài Tổ đình Giác Lâm 
một trong “ngũ đại tòng lâm” của Gia Định xưa
của HT.Thích Giác Toàn.

Suy nghiệm về hình ảnh  “Từ đất vọt lên” trong bối cảnh Biển  Đông dậy sóng là bài viết thể hiện lòng yêu nước của người Việt: “…đó là phẩm chất cao cả của người Việt; là nếp văn hóa, tư duy và tư tưởng của dân tộc Việt đã ăn sâu trong tâm hồn”, tác giả Huệ Giáo viết.

Tu vô lượng nghĩa & nhập vô lượng nghĩa xứ định, bài giảng tại trường hạ tịnh xá Trung Tâm ngày 17-5-2014 của  HT.Thích Trí Quảng.

Ngoài ra, còn nhiều bài viết hay, tin tức thời sự được đăng trên các chuyên trang khác của Giác Ngộ số này.

Kính mời quý độc giả đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày