Đón đọc Giác Ngộ số 749 ra ngày mai, 19-6

GNO - Giác Ngộ số 749 số ra ngày mai, 19-6 có nhiều bài viết phong phú, đặc sắc. Trên trang Xã luận số này có bài Ảo nhưng không ảo của tác giả Thích Tâm Hải.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 749 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Tin tức thời sự, tường thuật về Hội thảo về Phật giáo Nam tông Khmer, Đại giới đàn Tâm Hòa VII (tỉnh Tây Ninh)… Nhân ngày báo chí việt nam 21-6, Giác Ngộ số này có bài Làm báo Phật giáo nhất định phải… hiền? của Chu Minh Khôi và bài: Viết - Cơ hội thực tập từ bi.

Một ngày ở trường hạ chùa Từ Quang, Q.Thủ Đức đăng trên trang Văn hóa, cũng trên trang này có bài Ăn chay trong Phật giáo củaMichael Ohlsson - Thích Vạn Năng dịch.

Học nội điển - Thực tập Pháp Phật của HT.Thích Trí Quảng, bài giảng tại trường hạ chùa Hội Khánh, tỉnh Bình Dương, ngày 28-5-2014 đăng trên trang Phật học. Trên trang này còn có bài Bố thí ba-la-mật trong thời hiện đại của Thiện Ý.

Tham đắm mùi vị của Quảng Tánh đăng trên chuyên mục Sống đạo; Bóng bồ-đề chở che - Bài 3: Mái ấm của TT.Thích Quảng Tâm trên Phật giáo & Tuổi trẻ, trên trang này còn có bài Yên lòng với... người lạ!

Thư viện Đại học Harvard giúp bảo tồn di sản văn học Tây Tạng, Bộ trưởng Bộ Tài chính tìm đến Phật giáo để hóa giải những căng thẳng đăng trên Phật giáo nước ngoài; Huynh đệ tình thâm, truyện ngắn Lý Thị Minh Châu, Điều phục vọng tưởng đăng trên trang Văn học; SroLôn & “chợ ” trong chùa trên trang Xã hội.

Tổ Tư vấn số này trả lời vấn đề nhiều độc giả quan tâm Điều phục vọng tưởng

HỎI: ... Gần đây, tôi có dịp nghe một vị thầy giảng rằng, đôi khi vọng tưởng của mình là do các vong linh gợi lên. Vậy xin hỏi sự nhớ lâu và vọng tưởng đó có phải là quả báo mà tôi đã tạo trong đời trước hay không? Nếu như vậy thì phải sám hối và tu tập chuyển hóa như thế nào? 

(LƯU THẾ HÙNG, luuthehung9@gmail.com)

Và, nhiều bài viết trên các chuyên trang khác...

Kính mời độc giả đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày