Đón đọc Giác Ngộ số 749 ra ngày mai, 19-6

GNO - Giác Ngộ số 749 số ra ngày mai, 19-6 có nhiều bài viết phong phú, đặc sắc. Trên trang Xã luận số này có bài Ảo nhưng không ảo của tác giả Thích Tâm Hải.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 749 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Tin tức thời sự, tường thuật về Hội thảo về Phật giáo Nam tông Khmer, Đại giới đàn Tâm Hòa VII (tỉnh Tây Ninh)… Nhân ngày báo chí việt nam 21-6, Giác Ngộ số này có bài Làm báo Phật giáo nhất định phải… hiền? của Chu Minh Khôi và bài: Viết - Cơ hội thực tập từ bi.

Một ngày ở trường hạ chùa Từ Quang, Q.Thủ Đức đăng trên trang Văn hóa, cũng trên trang này có bài Ăn chay trong Phật giáo củaMichael Ohlsson - Thích Vạn Năng dịch.

Học nội điển - Thực tập Pháp Phật của HT.Thích Trí Quảng, bài giảng tại trường hạ chùa Hội Khánh, tỉnh Bình Dương, ngày 28-5-2014 đăng trên trang Phật học. Trên trang này còn có bài Bố thí ba-la-mật trong thời hiện đại của Thiện Ý.

Tham đắm mùi vị của Quảng Tánh đăng trên chuyên mục Sống đạo; Bóng bồ-đề chở che - Bài 3: Mái ấm của TT.Thích Quảng Tâm trên Phật giáo & Tuổi trẻ, trên trang này còn có bài Yên lòng với... người lạ!

Thư viện Đại học Harvard giúp bảo tồn di sản văn học Tây Tạng, Bộ trưởng Bộ Tài chính tìm đến Phật giáo để hóa giải những căng thẳng đăng trên Phật giáo nước ngoài; Huynh đệ tình thâm, truyện ngắn Lý Thị Minh Châu, Điều phục vọng tưởng đăng trên trang Văn học; SroLôn & “chợ ” trong chùa trên trang Xã hội.

Tổ Tư vấn số này trả lời vấn đề nhiều độc giả quan tâm Điều phục vọng tưởng

HỎI: ... Gần đây, tôi có dịp nghe một vị thầy giảng rằng, đôi khi vọng tưởng của mình là do các vong linh gợi lên. Vậy xin hỏi sự nhớ lâu và vọng tưởng đó có phải là quả báo mà tôi đã tạo trong đời trước hay không? Nếu như vậy thì phải sám hối và tu tập chuyển hóa như thế nào? 

(LƯU THẾ HÙNG, luuthehung9@gmail.com)

Và, nhiều bài viết trên các chuyên trang khác...

Kính mời độc giả đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày