Đón đọc Giác Ngộ số 774, ra sáng mai, 11-12

GNO - Giác Ngộ số 774 sẽ ra mắt bạn đọc vào sáng mai, 11-12, với 30 trang nội dung thể hiện đa dạng đời sống tu học, văn hóa đặc sắc...

Theo đó, mời bạn đọc trang 3, nhà báo Trần Đức có bài xã luận: Tích cực hỗ trợ những ngôi chùa, am thất gia nhập Giáo hội.

Trang Câu chuyện trong tuần, nhà báo H.Diệu tiếp tục đề tài Giáo dục mầm non với bài Vượt qua khó khăn vì tình thương dành cho trẻ nhỏ.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 774 - Mỹ thuật: Họa sĩ Nhuận Thường


Viện Viễn Đông Bác Cổ
- kỳ 1:

Thành tựu trong nửa đầu thế kỷ XX - là bài viết khởi đăng trên trang Văn hóa của nhà báo Chu Minh Khôi. Cũng trên trang này, mời bạn đọc bài Nâng chén trà thiền (Thích nữ Tịnh Tâm) và Đọc sách "Nhân học & cuộc sống": Đôi điều suy nghĩ (Dương Hoàng Lộc).

- Đạo Phật đào tạo để sử dụng - bài giảng ngày 26-10-2014 của HT.Thích Trí Quảng và Vượt qua đau khổ (Lưu Đình Long) - đăng ở trang Phật học.

ĐĐ.Quảng Tánh suy nghiệm lời Phật với bài Thấy rõ những điều không vui - từ kinh Tăng nhất A-hàm, tập III, phẩm Kết cấm.

Sống đạo: Ngẫm để lớn lên (Nguyễn Thành Công) và Mỗi ngày đi làm là một ngày vui (Nguyễn Công Khanh).

Trang Phật giáo - Tuổi trẻ giới thiệu 2 bài: Khó đi thầy dắt con đi... (Thích Đức Minh) và Tấm lòng rộng lớn của "Bé nhỏ" (Huỳnh Thị Tú Linh). Phóng sự trang Xã hội: Thầm lặng 40 năm gánh nước thuê ở phố cổ (Nguyễn Thành Giang), Chùa Long Phước xây trường mẫu giáo (Hoa Mai).

- Người không cao có được thọ giới? Nhân quả và Nghiệp báo là một hay khác? - hai câu hỏi của 2 bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn giải đáp ở trang 27.

Ngoài ra, còn có truyện ngắn Hương cau (của Phụng Tú), nhiều bài thơ hay (trang Văn nghệ) cũng như tin, bài thời sự trong nước và Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!


>>
Ngắm bộ lịch Giác Ngộ xuân Ất Mùi 2015

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày