Đón đọc Giác Ngộ số 784: Tân niên Ất Mùi 2015

GNO - Giác Ngộ số 784 - tân niên Ất Mùi 2015 ra mắt bạn đọc vào sáng mai, 25-2-2015 (nhằm ngày mùng 7 Tết) với 30 trang - nội dung nhẹ nhàng, sâu sắc, bìa đẹp...
b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số Tân niên Ất Mùi 2015 - Mỹ thuật: Nhuận Thường
- Cùng với sự cầu nguyện - bài xã luận trên trang 3 của ĐĐ.Thích Tâm Hải. Bài viết nêu thực trạng: "Đầu năm là mùa của lễ hội, hàng triệu người đi đến các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo cầu nguyện sự bình an trong cuộc sống và hanh thông trong công việc. Nhu cầu đó là chính đáng, tuy nhiên do thiếu sự hướng dẫn một cách đúng đắn và thống nhất, nhiều người không hiểu biết đã tự phát có những hành vi phản cảm...".- Xây dựng hình ảnh toàn diện của Giáo hội: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM và TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II TƯGH trả lời trong phỏng vấn đầu năm của Giác Ngộ.Về Phật học, HT.Thích Trí Quảng giảng bài Niêm hoa vi tiếu; Xuân Di Lặc trong xuân cổ truyền (Thích Đức Trí). Suy nghiệm lời Phật: Công năng của phước đức (Quảng Tánh)...Nhiều bài viết về Tết, góc nhìn văn hóa, ghi nhận nhẹ nhàng đầu năm: Mùa xuân vĩnh cửu (Trường Khánh), Tết của những người Việt xa xứ (Bảo Thiên), Văn hóa Tết (Chơn Thường); Tản vănChuyện xưa mây trắng Hà thành (Lam Bình), Sỏi đỏ, giấy bổi vàng & triện gỗ (Hoàng Công Danh), Đầu xuân hành hương thập tự (Nguyễn Hạnh), Tết trải lòng với người già, trẻ kém may mắn (K.An) cùng những bài thơ hay về mùa xuân của các tác giả quen thuộc.Ngoài ra, còn có các tin tức Thời sự liên quan tới các hoạt động Phật sự trong nước, bài vở Phật giáo nước ngoài đáng quan tâm khác.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày