Đón đọc Giác Ngộ số 784: Tân niên Ất Mùi 2015

GNO - Giác Ngộ số 784 - tân niên Ất Mùi 2015 ra mắt bạn đọc vào sáng mai, 25-2-2015 (nhằm ngày mùng 7 Tết) với 30 trang - nội dung nhẹ nhàng, sâu sắc, bìa đẹp...
b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số Tân niên Ất Mùi 2015 - Mỹ thuật: Nhuận Thường
- Cùng với sự cầu nguyện - bài xã luận trên trang 3 của ĐĐ.Thích Tâm Hải. Bài viết nêu thực trạng: "Đầu năm là mùa của lễ hội, hàng triệu người đi đến các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo cầu nguyện sự bình an trong cuộc sống và hanh thông trong công việc. Nhu cầu đó là chính đáng, tuy nhiên do thiếu sự hướng dẫn một cách đúng đắn và thống nhất, nhiều người không hiểu biết đã tự phát có những hành vi phản cảm...".- Xây dựng hình ảnh toàn diện của Giáo hội: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM và TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II TƯGH trả lời trong phỏng vấn đầu năm của Giác Ngộ.Về Phật học, HT.Thích Trí Quảng giảng bài Niêm hoa vi tiếu; Xuân Di Lặc trong xuân cổ truyền (Thích Đức Trí). Suy nghiệm lời Phật: Công năng của phước đức (Quảng Tánh)...Nhiều bài viết về Tết, góc nhìn văn hóa, ghi nhận nhẹ nhàng đầu năm: Mùa xuân vĩnh cửu (Trường Khánh), Tết của những người Việt xa xứ (Bảo Thiên), Văn hóa Tết (Chơn Thường); Tản vănChuyện xưa mây trắng Hà thành (Lam Bình), Sỏi đỏ, giấy bổi vàng & triện gỗ (Hoàng Công Danh), Đầu xuân hành hương thập tự (Nguyễn Hạnh), Tết trải lòng với người già, trẻ kém may mắn (K.An) cùng những bài thơ hay về mùa xuân của các tác giả quen thuộc.Ngoài ra, còn có các tin tức Thời sự liên quan tới các hoạt động Phật sự trong nước, bài vở Phật giáo nước ngoài đáng quan tâm khác.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày