Đón đọc Giác Ngộ số tất niên ra ngày mai 23-1

GNO - Nhiều bài viết hay, thông tin thời sự trong số báo tất niên Quý Tỵ ra ngày mai 23-1-2014, kính mời quý độc giả đón xem để Tống tiễn nỗi lo, nghinh đón niềm tinnhiệt tâm với hiện tại, nỗ lực thực hành tâm từ bi trong cuộc sống hàng ngày.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số tất niên - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trong số này, Giác Ngộ cũng phản ảnh nhiều tin tức, thời sự được bạn đọc quan tâm: Thành lập Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sơn La, Phật giáo TP.HCM tổng kết công tác Phật sự năm 2013, Hội thảo “Phật giáo Nguyên thủy trong kỷ nguyên toàn cầu hóa”, Đánh lận khái niệm gây ngộ nhận, tin tức PG quận, huyện…

Năm Giáp Ngọ cận kề, Giác Ngộ nói đến Ba cách điều phục ngựa trong kinh điển. Hương vị  ngày Tết - bánh chưng, bánh tét trong những ngày Tết trở thành những món ăn của dân tộc...

Đời sống đạo đức, bài giảng khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Phổ Quang. Đảnh lễ chúng Tăng - Chúng Tăng thì hòa hợp và thanh tịnh nên kính lễ Tăng-già thì phước đức vô lượng.

Đóng cửa - Bạn có muốn gặp lại con người hồn nhiên năm xưa của mình không? Nếu được, hãy “đóng cửa” liền bây giờ đi! Chỉ vài phút thôi cũng đủ đưa bạn về chốn yên bình.

Ăn chay mà phải nấu mặn, Thắc mắc về nhân quả được Tổ Tư vấn trả lời trong số cuối năm Quý Tỵ.

Món nợ ân tình là câu chuyện đời thường trong những ngày giáp Tết mà ta phải nghĩ suy, ... đến bâng khuâng với tranh, tượng, đồ thờ phượng hư tổn trong những ngày dọn dẹp cuối năm này, đọc để biết về: Trung tâm Tịnh hóa tranh tượng, kinh sách hư tổn.

Bữa cơm chiều ba mươi của ba người chúng tôi ngồi quây quần bên mâm cơm nhỏ đạm bạc, thanh bần. Căn nhà quạnh quẽ chợt trở nên ấm áp, vui tươi hơn bởi những tiếng nói cười khe khẽ…

Mới quý độc giả đón đọc!  

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày