Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2023

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã họp, triển khai công tác Phật sự 6 đầu năm 2023
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã họp, triển khai công tác Phật sự 6 đầu năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-2, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Tỉnh Hội, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã họp, triển khai công tác Phật sự 6 đầu năm 2023.
Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2023 ảnh 1

Chư tôn đức các ban chuyên môn, Ban Trị sự Phật giáo quận, huyện, thành phố tham dự

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp, cùng sự tham dự của Ban Trị sự tỉnh, các ban chuyên môn, Ban Trị sự 11 huyện, thị, thành; Phân ban Ni giới tỉnh; ông Nguyễn Quốc Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và đại diên các cơ quan địa phương.

Hòa thượng Thích Bửu Chánh, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh phát biểu khai mạc cho biết phiên họp này rất quan trọng, Ban Thường trực mong muốn lắng nghe ý kiến của chư tôn đức Ban Trị sự 11 huyện, thị, thành. Qua đó, cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong công tác hoạt động Phật sự, thúc đẩy hoạt động Phật sự trong thời gian tới, cập nhật, phổ biến Hiến chương tu chỉnh lần thứ 7, các Quy chế hoạt động của Ban Trị sự cấp tỉnh, quận huyện.

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2023 ảnh 2

Ông Nguyễn Quốc Vũ, đại diện cơ quan quản lý về tôn giáo phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban Thư ký đã báo cáo các thành tựu hoạt động Phật sự trong thời gian vừa qua của Ban Trị sự tỉnh; Về hoạt động Phật sự của Ban Trị sự 10 huyện, thị, đặc biệt công tác an sinh xã hội thực hiện với gần 32 tỷ đồng.

Hoạch định chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng, Đại đức Thích Thiện Trí nêu rõ nội dung chính cần thực hiện gồm: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo H.Xuân Lộc, thành lập và xây dựng đề án số hóa điện tử hành chính thúc đẩy nhanh số hóa công tác hành chính văn phòng của Giáo hội; Tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong, dự kiến ngày 15-3 tới; chuẩn bị Đại lễ Phật đản tại trụ sở Ban Trị sự tỉnh; Tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2567; Lớp cao đẳng học chuyên khoa và liên thông đại học; Tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết đại hội GHPGVN, triển khai Hiến chương, quy chế hoạt động các ban chuyên môn.

Ban Trị sự dự kiến mở khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính Giáo hội cho Ban Thư ký B Trị sự cấp huyện; Tổ chức hội nghị Tăng sự năm 2023, hội nghị công tác hướng dẫn Phật tử; Vận động và chỉ đạo Ban Từ thiện xã hội GHPGVN đóng góp tịnh tài tịnh vật trao tặng vùng sâu vùng xa, chương trình xóa đói giảm nghèo, tặng nhà tình thương; Chỉ đạo Ban Hướng dẫn Phật tử địa phương tích cực tổ chức khóa tu cho thanh thiếu niên và Phật tử, hội trại.

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2023 ảnh 3

Quang cảnh buổi họp

Sau phần thảo luận của chư tôn đức, Thượng tọa Thích Huệ Khai lưu ý một số nội dung của Ban Tăng sự, về lễ Bố-tát, quản lý tự viện, nhận người xuất gia... cần quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày