Đồng Nai: Họp mặt truyền thống tông phong Tịnh độ Non Bồng tại tổ đình Quan Âm tu viện

Chư tôn đức Thường trực tông phong Tịnh độ Non Bồng
Chư tôn đức Thường trực tông phong Tịnh độ Non Bồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-1 (mồng 9 Tết Quý Mão), chư tôn đức thành viên tông phong hiện chứng minh, viện chủ trụ trì của tự viện, chùa, tịnh xá, tịnh thất, đạo tràng tham dự.

hội nghị sẽ lên kế hoạch cụ thể cho chương trình sinh hoạt Phật sự, đưa ra các tiêu chí có tính khả thi, đáp ứng được những yêu cầu Phật sự quan trọng

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Theo như thường lệ, tông phong Tịnh Độ Non Bồng thường tổ chức các phiên họp định kỳ vào ngày mùng 9 tháng Giêng hàng năm. Năm 2022, hoạt động Phật sự các tự viện trong tông phong có nhiều đổi mới, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Hội nghị truyền thống là thời gian quý báu để chư tôn đức viện chủ trụ trì các tự viện tổng kết lại những hoạt động trong xuyên suốt một năm qua, đã đạt được những thành tựu Phật sự nổi bật và quan trọng như Tăng sự, Giáo dục Phật giáo, Hoằng pháp, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử, Từ thiện - xã hội được đẩy mạnh, Nghi lễ và đặc biệt là hoạt động an sinh xã hội góp phần ủng hộ chương trình kêu gọi của nhà nước và trung ương Giáo hội.

Bên cạnh đó, các Tăng Ni trẻ tại các tự viện trong tông phong đã không ngừng học tập, tu dưỡng nâng cao trình độ kiến thức về thế học và Phật học, hiện có khoảng trên 80 Tăng Ni đang theo học các cấp Phật học, thế học…

Hội nghị thảo luận, thống nhất kế hoạch cụ thể cho chương trình sinh hoạt Phật sự năm 2023

Hội nghị thảo luận, thống nhất kế hoạch cụ thể cho chương trình sinh hoạt Phật sự năm 2023

Hội nghị thảo luận nhằm thống nhất kế hoạch cụ thể cho chương trình sinh hoạt Phật sự năm 2023, đưa ra các tiêu chí có tính khả thi, đáp ứng được những yêu cầu Phật sự quan trọng. Củng cố và phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp để tạo nên một tập thể vững mạnh nhằm nối thừa tâm tông chư Phật, chư Tổ đã day công giáo hóa, hướng đến mục đích xây dựng ngôi nhà GHPGVN, là một tổ chức thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Ban Thư ký, Thượng tọa Thích Thiện Quý tổng kết tóm tắt, đúc kết các ý kiến đóng góp cũng như các báo cáo chung, sau đó thỉnh chư tôn Hòa thượng Thường trực môn phong, các vị trong thành viên cùng tham gia trả lời tại hội nghị.

Thượng tọa Thích Thiện Quý tổng kết tóm tắt, đúc kết các ý kiến đóng góp tại hội nghị

Thượng tọa Thích Thiện Quý tổng kết tóm tắt, đúc kết các ý kiến đóng góp tại hội nghị

Hòa thượng Thích Giác Quang, Trưởng ban Quản Trị tông phong, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN đúc kết hội nghị mong mỏi qua mỗi kỳ họp là cơ hội tốt để chư tôn đức lớn, các bậc tôn túc gặp gỡ và sách tấn hàng pháp tử hậu học, môn hạ đệ tử, cũng là cơ hội hiếm quý để hàng môn đệ kế thừa , gặp gỡ, đảnh lễ và nhận được nhiều kinh nghiệm trong bước đường tu học, hành đạo của mình.

Hòa thượng nhắn nhủ “Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng phát huy năng lực lẫn tu học và dấn thân hoạt động Phật sự tại các tự viện, nhằm thể hiện hạnh lành và tâm nguyện của Đức Hòa thượng khai sáng môn phong, làm cho chánh pháp ngày càng tỏa rạng, xương minh pháp tu Tịnh độ và nhiếp chúng độ sanh”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày