Đồng Nai: Lễ đặt đá trùng tu chùa An Lộc (TP.Long Khánh)

Phật tử phát nguyện hộ trì Tam bảo
Phật tử phát nguyện hộ trì Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-2, chùa An Lộc tổ chức lễ đặt đá trùng tu ngôi đại hùng bửu điện, xây dựng cổng tam quan và các công trình phụ, với sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức chứng minh Ban Trị sự Phật giáo TP.Long Khánh, Tăng Ni các tự viện.
Đồng Nai: Lễ đặt đá trùng tu chùa An Lộc (TP.Long Khánh) ảnh 1

Đặt đá trùng tu chùa An Lộc

Đại đức Thích Quảng Lực, trụ trì chùa An Lộc phát biểu khai mạc cho biết việc trùng tu ngôi phạm vũ trang nghiêm, đáp ứng nhu cầu tu học của chư Tăng và Phật tử địa phương.

Đại diện đạo tràng Phật tử dâng lời phát nguyện một lòng kính tin Tam bảo, phát tâm cùng với thầy trụ trì xây dựng ngôi chùa sớm được thành tựu. Sau lễ hành chánh là nghi thức cầu nguyện lễ đặt đá, toàn thể đạo tràng đồng chắp tay hướng về Tam bảo để cùng cầu nguyện cho công trình xây dựng sớm hoàn thiện để tứ chúng có nơi ổn định tu học.

Đồng Nai: Lễ đặt đá trùng tu chùa An Lộc (TP.Long Khánh) ảnh 2

Lễ đặt đá trùng tu chùa An Lộc

Chùa An Lộc được thành lập năm 1956 đã trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, biết bao thăng trầm, thay đổi của thời cuộc, chùa nay đã xuống cấp, không đủ không gian sinh hoạt tu học cho chư Tăng và Phật tử. Ngôi Tam bảo sẽ được xây dựng trang nghiêm với hạnh nguyện lợi tha, tiếp nối truyền thừa Phật Pháp, làm chỗ dựa tâm linh cho đồng bào Phật tử.

Dịp này, Ban Tổ chức thực hiện nghi thức trai đàn cầu nguyện âm siêu dương thái, nhà nhà ấm no, an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày