Đồng Nai: Bế giảng khóa bồi dưỡng hành chính Giáo hội

GNO - Chiều 22-6, tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng hành chính Giáo hội.

ĐĐ.Thích Huệ Sanh, Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh thay mặt Ban Tổ chức báo cáo, cho biết khóa bồi dưỡng hành chính do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 19 đến 22-6.

begiang (1).JPG

Chư tôn thiền đức chứng minh buổi lễ - Ảnh: Thái Anh

Khóa bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ hành chính cho chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội, cũng như cho chư Tăng Ni viện chủ, trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh, chuẩn bị cho việc sắp xếp, cơ cấu nhân sự vào các ban, ngành chuyên môn thuộc BTS GHPGVN tỉnh và các BTS GHPGVN huyện, thị, thành trong toàn tỉnh trong thời gian tới.

Có 263 Tăng Ni do Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh triệu tập và 180 Tăng Ni do các BTS GHPGVN huyện, thị, thành mời theo học khóa bồi dưỡng.

begiang (2).JPG

begiang (3).JPG

Chư tôn thiền đức Tăng Ni tham gia khóa học

Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư tôn đức Giáo phẩm HĐTS thuyết giảng Hiến chương GHPGVN (tu chỉnh lần 5), Quy chế BTS GHPGVN cấp tỉnh và huyện, nội quy Ban Tăng sự trung ương, công tác hành chánh Giáo hội, vai trò và trách nhiệm của trụ trì trong thời đại mới.

Ban Tổ chức cũng mời lãnh đạo Ban Tôn giáo, Mặt trận tỉnh thuyết trình các đề tài liên quan đến chính sách pháp luật về tôn giáo.

Trong suốt khóa học, nhiều thắc mắc của Tăng Ni liên quan đến giáo luật cũng như pháp luật đều được chư vị thuyết trình viên giải đáp thỏa đáng.

begiang (7).JPG

HT.Thích Minh Chánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai trao
giấy chứng nhận tham gia khóa học tới chư tôn đức tham gia khóa bồi dưỡng - Ảnh: T.A

Tại lễ bế giảng, chư tôn đức các BTS GHPGVN huyện, thị, thành đọc các bài thu hoạch tiêu biểu, đánh giá cao lợi ích của khóa bồi dưỡng hành chính đạo do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức, đồng thời mong muốn BTS tỉnh mở khóa học này mỗi năm để Tăng Ni có cơ hội học hỏi thêm kiến thức hành chính Giáo hội.

Cũng tại buổi lễ, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã trao giấy chứng nhận khóa bồi dưỡng hành chính cho chư Tăng Ni theo học suốt khóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày