Đồng Nai: Chiêu sinh lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học khóa đầu tiên

(GNO-Đồng Nai): HT. Thích Minh Chánh – Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai vừa ký công văn số 49/TB/BTS thông báo chiêu sinh lớp cao đăng chuyên khoa Phật học đầu tiên của tỉnh (Khóa 2010-2013).

Theo đó, tăng Ni sinh theo học sẽ được hoàn toàn miễn phí và nội trú tại trường suốt 03 năm tu học với nội dung giảng dạy là chương trình Phật học kinh, luật, luận theo giáo án cao đẳng. Ngoài ra còn có chương trình đào tạo các khoa: quản lý tự viện, tổ chức hành chánh, nghi lễ Phật giáo, ngoại ngữ Anh, Hoa…

h40.jpg
Tăng Ni sinh trong lễ tốt nghiệp khóa V (năm 2009)
của trường Trung cấp Phật học Đồng Nai - Ảnh: Thái Anh

Điều kiện để được dự tuyển là Tăng Ni sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Phật học, hoặc Trung cấp giảng sư có bằng tốt nghiệp cấp 3. Ưu tiên trúng tuyển cho những Tăng Ni sinh nào có bằng A vi tính hay sinh ngữ Anh, Hoa

Thời gian chiêu sinh bắt đầu từ từ ngày 01-02 đến ngày 30-03, tổ chức thi tuyển vào ngày 01-04, khai giảng vào ngày 15-04 sau đó Tăng sinh sẽ học và nội trú tại chùa Định Quang - P. An Bình, TP. Biên Hòa, Ni sinh học và nội trú tại chùa Đức Quang - P. Tân Phong, TP. Biên Hòa (Đồng Nai).

Hiện tại, nhà trường đang phát và nhận hồ sơ nhập học tại văn phòng Ban Trị sự, địa chỉ chùa Thanh Long – Khu phố 2, phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Tăng Ni sinh có nhu cầu xin liên hệ qua số điện thoại 061-3825094 để biết thêm chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày