Đồng Nai: Chiêu sinh lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học khóa đầu tiên

(GNO-Đồng Nai): HT. Thích Minh Chánh – Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai vừa ký công văn số 49/TB/BTS thông báo chiêu sinh lớp cao đăng chuyên khoa Phật học đầu tiên của tỉnh (Khóa 2010-2013).

Theo đó, tăng Ni sinh theo học sẽ được hoàn toàn miễn phí và nội trú tại trường suốt 03 năm tu học với nội dung giảng dạy là chương trình Phật học kinh, luật, luận theo giáo án cao đẳng. Ngoài ra còn có chương trình đào tạo các khoa: quản lý tự viện, tổ chức hành chánh, nghi lễ Phật giáo, ngoại ngữ Anh, Hoa…

h40.jpg
Tăng Ni sinh trong lễ tốt nghiệp khóa V (năm 2009)
của trường Trung cấp Phật học Đồng Nai - Ảnh: Thái Anh

Điều kiện để được dự tuyển là Tăng Ni sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Phật học, hoặc Trung cấp giảng sư có bằng tốt nghiệp cấp 3. Ưu tiên trúng tuyển cho những Tăng Ni sinh nào có bằng A vi tính hay sinh ngữ Anh, Hoa

Thời gian chiêu sinh bắt đầu từ từ ngày 01-02 đến ngày 30-03, tổ chức thi tuyển vào ngày 01-04, khai giảng vào ngày 15-04 sau đó Tăng sinh sẽ học và nội trú tại chùa Định Quang - P. An Bình, TP. Biên Hòa, Ni sinh học và nội trú tại chùa Đức Quang - P. Tân Phong, TP. Biên Hòa (Đồng Nai).

Hiện tại, nhà trường đang phát và nhận hồ sơ nhập học tại văn phòng Ban Trị sự, địa chỉ chùa Thanh Long – Khu phố 2, phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Tăng Ni sinh có nhu cầu xin liên hệ qua số điện thoại 061-3825094 để biết thêm chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày