Đồng Nai: Chùa Phi Lai tổ chức Pháp hội dâng y

(GNO-Đồng Nai) Sáng 3-9, nhân lễ húy nhật thân mẫu Đại lão Hòa thượng Thích Diệu Tâm, Thành viên HĐCM TƯGH, nguyên Phó ban Thường trực BTS THPG Đồng Nai, TT. Thích Thiện Đạo - trụ trì chùa Phi Lai (TP. Biên Hòa) đã tổ chức pháp hội dâng y và cúng dường trai tăng với sự tham dự của đông đảo Phật tử bổn tự.

HT. Thích Minh Chánh - Trưởng BTS THPG Đồng Nai, HT. Thích Quang Đạo - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp, TT. Thích Huệ Hiền - Phó ban Thường trực BTS, chư tôn giáo phẩm trong BTS, Ban Đại diện PG các huyện, thị, thành cùng quý Tăng Ni viện chủ, trụ trì các tự viện trong tỉnh đã quang lâm chứng minh.

T-PL (1).jpg

TT. Thích Thiện Đạo tác bạch cúng dường pháp y

T-PL (2).jpg

HT. Thích Quang Đạo ban đạo từ sách tấn hàng Phật tử

T-PL (3).jpg

Quý Phật tử thành kính cúng dường pháp y

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động lòng người, gợi nhớ về công tổ tiên non cao biển rộng, phận cháu con phải cúng phải thờ”. Tại buổi lễ, HT. Thích Quang Đạo ban đạo từ nhắc nhở những người con Phật, noi gương Đức Mục Kiền Liên, sống hiếu thảo với hai đấng sinh thành bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa ngay trong cuộc sống thường ngày.

T-PL (4).jpg

Cúng dường trai tăng

T-PL (5).jpg

Quý Phật tử thọ lộc

T-PL (6).jpg

Một góc chùa Phi Lai

Trước đó, từ ngày 29-8 đến 2-9, chùa Phi Lai đã tổ chức cho các Phật tử trì tụng kinh Thủy Sám, kinh Địa Tạng và thiết lễ trai đàn phổ độ để cầu siêu, giải oan bạt độ, chẩn tế âm linh, nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày