Đồng Nai: Đặt đá xây dựng tu viện Từ Bi (Định Quán)

GNO - Tu viện Từ Bi ở xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai đã đón tiếp trên 1.000 Tăng Ni, Phật tử và quan khách về dự lễ đặt đá trùng tu ngôi Tam bảo vào sáng qua, 17-4.

25.JPG


Nghi thức động thổ theo truyền thống Phật giáo: niêm hương, bạch Phật...

HT.Thích Quang Đạo, Thành viên HĐCM, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng chư tôn đức Tăng Ni, các vị trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện, với hơn 50 đạo tràng Phật tử đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Phước Ninh, Phó Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Hữu Quang, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; bà Dương Thị Kim Phú, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các ông bà đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện Định Quán, xã Túc Trưng...

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, trụ trì tu viện Từ Bi cho biết, tu viện Từ Bi do Sa-môn Thích Trí Đức khai sơn từ khoảng năm 1962 - để có chỗ cho chư Tăng và Phật tử tu học, lễ sám hằng ngày.

Qua 50 năm, ngôi chùa không còn sức chịu đựng của thời gian nên đã xuống cấp trầm trọng và cũng không đáp ứng được nhu cầu tu học, sinh hoạt của số Phật tử ngày càng đông. Nay duyên lành hội đủ, được các cấp thẩm quyền cấp phép xây dựng trùng tu ngôi Tam bảo…

26.JPG


Sái tịnh, chú nguyện trong sự thanh tịnh của chư tôn đức chứng minh

Phật tử Thiện Nhân Nguyễn Hữu Dương nêu cảm tưởng; TT.Thích Đồng Ngạn đọc giấy phép xây dựng tu viện do Sở Xây dựng Đồng Nai cấp. Theo đó, các công trình được phép xây dựng gồm: chánh điện và nhà khách với diện tích sàn 1.700m2. Ngoài ra còn có cổng chính và các công trình phụ trợ.

Bà Dương Thị Kim Phú, Phó chủ tịch UBMTTQVN H.Định Quán thay mặt các cấp chính quyền phát biểu bày tỏ mong muốn công trình sẽ được thi công đúng tiến độ và thiết kế.

HT.Thích Quang Đạo ban đạo từ, nêu rõ, xây chùa là một trong tám phước đức mà mỗi người nên làm vì chùa là nơi giúp cho số đông tu tâm, dưỡng tánh, diệt tham, sân, si, đem lại an lành cho xã hội.

Hòa thượng nói, để ngôi chùa sớm được hoàn thành, Tăng Ni, Phật tử gần xa cần phát tâm trợ duyên ủng  hộ tùy theo khả năng.

27.JPG
30.JPG


Đặt đá và động thổ xây ngôi Tam bảo

Ngay sau đó, chư tôn đức đã tiến hành niêm hương, bạch Phật và đặt đá, khởi công xây dựng trong sự nhất tâm cầu nguyện của hàng ngàn người về tham dự lễ.

Tin, ảnh: Thiện Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày