Đồng Nai: Gần 1000 người cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật

(GNO-Đồng Nai): Sáng nay 15-11, tại chùa Pháp Quang - Huyện Định Quán – Đồng Nai, Chư Tăng Ni và gần 1000 đồng báo Phật tử, khách thập phương đã thành tâm cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật.
CN (1).JPG
CN (2).JPG
CN (3).JPG
CN (4).JPG
CN (5).JPG

Quang cảnh tại chùa Pháp Quang trước giờ cung nghinh Xá Lợi Phật

Đây là những viên Ngọc Xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và các đại đệ tử  của Ngài như Ngài Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất, Ca Diếp, A Nan…từng được tôn trí tại Miến Điện và được cung thỉnh về chùa Pháp Quang do một Hòa thượng Ukattivara (Miến Điện) thành tâm cúng dường.

CN (6).JPG
CN (7).JPG
CN (8).JPG
CN (17).JPG

Cung nghinh Xá Lợi Phật về chánh điện chùa Pháp Quang

Từ tờ mờ sáng, sân chùa Pháp Quang đã đầy ắp bóng người, ai cũng náo nức chờ đợi được cung nghinh và chiêm bái Ngọc Xá lợi vì không ngờ rằng, một ngôi chùa ở miền núi Định Quán lại có cơ duyên với Pháp bảo cao quí này. Cách đây gần 20 năm, chùa Pháp Quang chỉ là một Niệm Phật đường nhỏ, bằng mái tranh vách lá đơn sơ.

CN (9).JPG
ĐĐ. Thích Đồng Ngạn - Chánh Đại diện Phật giáo huyện Định Quán,
Trụ trì chùa Pháp Quang long trọng đón nhận Ngọc Xá Lợi Phật

Đúng 8giờ 30, trong tiếng trống lân rộn ràng hòa tiếng kèn trang nghiêm hùng tráng, những viên Ngọc Xá lợi trong lồng kính mĩ lệ đã được ĐĐ. Thích Đồng Ngạn - Chánh Đại diện Phật giáo huyện Định Quán, Trụ trì chùa Pháp Quang long trọng, trang nghiêm đón nhận và tôn trí trong ngôi Chánh điện.

CN (10).JPG
CN (11).JPG
CN (12).JPG
CN.JPG

Nghi thức an vị Ngọc Xá lợi

Sau khi làm lễ an vị, các viên Ngọc Xá lợi cao quý này sẽ được thiết trí tại chánh điện trong 3 ngày từ 15 đến 17-11 để Phật tử chiêm bái trước khi được đưa vào thờ vĩnh viễn trong bảo tháp của chùa.

CN (13).JPG
CN (14).JPG
CN (15).JPG
CN (16).JPG

Phật tử thành tâm chiêm bái

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày