Đồng Nai: Khai mạc hội trại hè Lục Hòa VII

GNO - Hôm nay, 11-7, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra lễ khai mạc trại hè Lục Hòa VII với sự tham dự của 550 huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Đồng Nai.

luc hoa 6 (3).JPG


Toàn cảnh lễ khai mạc

Quang lâm chứng minh và tham dự gồm có: HT.Thích Phước Tú, Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, quý tu nữ tại thiền viện Phước Sơn và chư tôn đức trong BTS.

Đại diện chính quyền tham dự có ông Trần Thanh Hùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các ban ngành của tỉnh Đồng Nai và xã Phước Tân.

Phía Phân ban HDPT T.Ư có huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Phó phân ban HD GĐPT cùng các huynh trưởng về tham dự.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị, chào quốc kỳ, đạo kỳ, tưởng niệm chư Thánh tử đạo, chư tiền bối hữu công, huynh trưởng và đoàn sinh quá cố, Bài ca sen trắng vang lên.

luc hoa 6 (10).JPG


Tặng phù hiệu trại tới chư tôn đức

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Lệ Tánh, Chánh Thư ký BTS đã tuyên đọc quyết định cho phép tổ chức trại của HT.Thích Huệ Tâm. Thay mặt cho BTC, huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tráng - Nguyễn Văn Giỏi đọc diễn văn khai mạc hội trại, báo cáo thành quả hoạt động của Phân ban GĐPT tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt Ban HDPT T.Ư, huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã phát biểu chúc mừng GĐPT tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển, đúng như tôn chỉ của GĐPT là góp phần phụng sự đạo pháp và xây dưng xã hội.

Tại buổi lễ, hơn 550 huynh trưởng và trại sinh của 21 đơn vị cùng đứng lên cung kính lắng nghe đạo từ của HT.Thích Phước Tú. Hòa thượng nhắc nhở, huynh trưởng - đoàn sinh phải luôn tinh tấn, hành xử đúng mực của người đoàn sinh nói riêng và trách nhiệm của huynh trưởng nói chung. Học đi đôi với hành - làm tốt vai trò của một người Phật tử là góp phần xây dựng nền tảng giáo lý nhà Phật, đồng thời chung sức phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật và xây dựng nước nhà - gia đình an vui hạnh phúc.

Hội trại Lục Hòa VII 2015 do huynh trưởng cấp Tấn anh Tâm Tráng - Nguyễn Văn Giỏi, Trưởng Phân ban làm trại trưởng, được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12-7) trong khuôn viên thiền viện Phước Sơn.

luc hoa 6 (6).JPG
Diễn văn khai mạc do huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tráng - Nguyễn Văn Giỏi đọc

luc hoa 6 (12).JPG
Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã phát biểu chúc mừng

luc hoa 6 (11).JPG
Ban Tôn giáo tỉnh tặng tịnh tài tới hội trại

luc hoa 6 (13).JPG
Đạo từ của Hòa thượng chứng minh

luc hoa 6 (2).JPG

luc hoa 6 (4).JPG
21 đơn vị GĐPT tỉnh Đồng Nai về tham dự

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không giữ giới có năm điều suy hao

GNO - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.

Thông tin hàng ngày