Đồng Nai: Khóa tu thiền mở rộng lần thứ VI tại thiền viện Phước Sơn

Thiền viện Phước Sơn mở khóa tu thiền Vipassana
Thiền viện Phước Sơn mở khóa tu thiền Vipassana
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau dịch Covid-19, theo tâm nguyện cầu học giáo pháp của chư thiện nam tín nữ gần xa, Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn quyết định mở rộng khóa tu thiền Vipassana lần thứ VI.
Khóa tu thiền tại thiền viện Phước Sơn diễn ra trong 10 ngày

Khóa tu thiền tại thiền viện Phước Sơn diễn ra trong 10 ngày

Trải qua 5 khóa tu thiền mở rộng, Hòa thượng Thích Bửu Chánh, Trưởng ban Tổ chức cho biết thiền sinh đến tu học ngày càng đông, mỗi người đều có chí nguyện thanh cao hướng đến giác ngộ, giải thoát, nỗ lực hành trì giáo pháp.

Chương trình tu thiền mở rộng áp dụng theo thời khóa tu học của chùa, trung bình khóa thiền diễn ra trong 10 ngày, 1 tháng có 3 khóa thiền, bắt đầu từ ngày 1-10, 10-20, 20 đến cuối tháng và có giảng sư giải đáp các vướng mắc về vấn đề tu học.

Chương trình tu thiền mở rộng áp dụng theo thời khóa tu học của chùa

Chương trình tu thiền mở rộng áp dụng theo thời khóa tu học của chùa

“Chúng tôi mong rằng, khi chúng ta buông bỏ tất cả mọi thứ ràng buộc từ bên ngoài, điều quý giá nhất chính là thời gian tạo mắt xích kết nối để mọi người nhận thức được giá trị của kiếp sống vô thường, chúc tất cả thiền sinh đạt kết quả tốt lành”, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày