Đồng Nai: Lễ cúng đèn tháng Giêng tại thiền viện Phước Sơn

Phật tử thắp hàng ngàn ngọn đèn trong khuôn viên thiền viện Phước Sơn
Phật tử thắp hàng ngàn ngọn đèn trong khuôn viên thiền viện Phước Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo truyền thống hàng năm, vào ngày 16 tháng Giêng, thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) tổ chức cúng đèn, cầu nguyện an lành khởi đầu một năm mới trọn vẹn.
Đồng Nai: Lễ cúng đèn tháng Giêng tại thiền viện Phước Sơn ảnh 1

Phật tử về thiền viện tham gia lễ cúng đèn đầu năm

Chia sẻ về ý nghĩa rằm tháng Giêng, Hòa thượng Thích Bửu Chánh, viện chủ thiền viện Phước Sơn cho biết “Theo điển tích Phật giáo, ngày rằm tháng Giêng là ngày đại hội Thánh Tăng, 1.250 vị Tỳ-kheo tập hợp Thánh hội Tăng-già, nhưng cũng là ngày buồn nhất khi Đức Phật hứa nhập Niết-bàn với ma vương sau 3 tháng.

Với mỗi ngọn đèn được thắp sáng, xua đi u mê tăm tối, dẫn đường mở lối mở ra ánh sáng trí tuệ từ bi, chúng ta phải nỗ lực tinh tiến hướng đến con đường giác ngộ giải thoát vì an vui hạnh phúc cho số đông”.

Đồng Nai: Lễ cúng đèn tháng Giêng tại thiền viện Phước Sơn ảnh 2

Để tứ chúng biết về lợi ích của lễ cúng đèn, Hòa thượng Thích Pháp Chất khái quát vài điều cơ bản nói đến phúc báu dâng cúng đèn bằng tấm lòng chân thành nhất.

Dịp này, đại chúng cử hành lễ tưởng niệm Thiền sư Bhaddanta Abhijàtàbhivamsa - Trưởng lão Tam tạng đời thứ XII.

Được biết, Thiền sư Bhaddanta Abhijàtàbhivamsa - Trưởng lão Tam Tạng đời thứ XII của quốc giáo Myanmar, thuộc lòng Tam tạng kinh điển, Ngài là biểu tượng sống của Tam tạng Phật giáo Theravada.

Đồng Nai: Lễ cúng đèn tháng Giêng tại thiền viện Phước Sơn ảnh 3

Đại chúng cử hành lễ tưởng niệm Thiền sư Bhaddanta Abhijàtàbhivamsa

Như một lời sách tấn, đời này được học Phật pháp, đời sau có duyên học Tam tạng kinh điển, như những ngọn đèn soi sáng trong đêm tối, đánh thức chủng tử thùy miên thừa hành sứ mệnh hoằng truyền Phật pháp của Như Lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày