Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn cúng đèn rằm tháng Tư

Chư tôn đức, Phật tử nhiễu Phật trong khuôn viên thiền viện Phước Sơn
Chư tôn đức, Phật tử nhiễu Phật trong khuôn viên thiền viện Phước Sơn
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tối ngày 16-5, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra lễ cúng đèn rằm tháng Tư theo truyền thống.

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn cúng đèn rằm tháng Tư ảnh 1

thắp sáng những ngọn đèn trí tuệ, lan tỏa thông điệp tri ân báo ân tới muôn loài

Cùng tham dự có sự hiện diện của chư Tăng Ni, thiện nam tín nữ gần xa. Sau thời khóa lễ bái Tam bảo, đại chúng lắng nghe Hòa thượng trụ trì chia sẻ bài pháp ngắn gọn xúc tích, nhấn mạnh "mỗi khi chúng ta thắp ngọn đèn tươi sáng rực rỡ, cũng như từ bóng tối vô minh bước ra ánh sáng chính đạo.

Mừng ngày Đức Từ Phụ đản sinh lần thứ 2646, với lời ước nguyện thế gian, chúng ta cũng kính thắp sáng những ngọn đèn trí tuệ, lan tỏa thông điệp tri ân báo ân tới muôn loài. Người dân toàn cầu đã trải qua thời gian nghèo mất mát nhiều đau thương do đại dịch Covid-19, chúng tôi mong rằng Phật trong tâm mỗi người được sinh ra, tứ chúng nỗ lực tinh tấn, góp phần truyền tải bánh xe pháp, tất cả vì cuộc sống an lành, thế giới hòa bình và hạnh phúc".

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn cúng đèn rằm tháng Tư ảnh 2

Phật tử nhiễu Phật

Theo sự dẫn đầu của hòa thượng trụ trì, đại chúng cầm ly đèn đi nhiễu Phật ba vòng từ khuôn viên quảng trường tới chánh điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày