Đồng Nai: Lạc thành khánh tạ ngôi Tam bảo, an vị Phật chùa Bảo Thiên

Cắt băng khánh thành thành công trình chánh điện chùa Bảo Thiên
Cắt băng khánh thành thành công trình chánh điện chùa Bảo Thiên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-5, tại chùa Bảo Thiên (ấp 2, xã Xuân Đường, H.Cẩm Mỹ) tổ chức Lễ lạc thành khánh tạ Tam bảo, an vị Phật.
Đại diện Ban Trị sự GHPGVN H.Cẩm Mỹ tặng hoa chúc mừng

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN H.Cẩm Mỹ tặng hoa chúc mừng

Chứng minh, tham dự có Hòa thượng Thích Như Thị - Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Huệ Tâm, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Thích Tâm Minh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Quảng Lý, Ủy viên Ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Cẩm Mỹ;cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, H.Cẩm Mỹ, Tăng Ni các tự viện.

Về phía chính quyền có ông Ngô Hữu Phụng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN H.Cẩm Mỹ và đại diện các cơ quan hữu quan H.Cẩm Mỹ, xã Xuân Đường.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Vào năm 2009, Sư cô Thích nữ Nhật Trúc được giao tiếp nhận chăm lo ngôi Tam bảo chùa Bảo Thiên. Nhân duyên hội đủ, Sư cô Thích nữ Nhật Trúc về nơi vùng đất này để thực hiện tâm nguyện hoằng pháp độ sanh, xây dựng ngôi già-lam tạm để Ni chúng và Phật tử có nơi tu học.

Ngày 13-1-2013, chùa Bảo Thiên chính thức làm lễ đặt đá xây dựng. Tuy nhiên từ năm 2020 đến 2022 là thời gian dịch bệnh nên công trình xây dựng tạm ngưng đến gần cuối năm 2023 mới bắt đầu khởi công xây dựng lại; đến nay các công trình chùa Bảo Thiên đã hoàn thành với tổng kinh phí là 17 tỷ đồng.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm ban đạo từ

Hòa thượng Thích Huệ Tâm ban đạo từ

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Tâm có lời tán thán công đức của sư cô trụ trì và Phật tử chùa Bảo Thiên; nhắc nhở vai trò của người trụ trì rất quan trọng trong việc dẫn dắt Phật tử tu học trên con đường chánh đạo, cần trên dưới đồng lòng tu tập, giúp cho ngôi chùa Bảo Thiên ngày một khang trang và phát triển vững mạnh hơn.

Chư Ni và Phật tử chùa Bảo Thiên

Chư Ni và Phật tử chùa Bảo Thiên

Chư tôn đức cùng các vị quan khách và đồng bào Phật tử thực hiện cắt băng khánh thành, chúc mừng Phật sự chùa Bảo Thiên được viên thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày