Phật đản về với đạo tràng Từ Nguyên (H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai)

Dâng hoa cúng dường Đức Phật
Dâng hoa cúng dường Đức Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mùng 10-4 ÂL, Phật đản đã về với đạo tràng Từ Nguyên, một vùng sâu, vùng xa thuộc ấp 4, xã Sông Nhạn, H.Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. 

Tham dự và chứng minh có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thịnh Nhơn, Cố vấn Ban Trị sự Phật giáo H.Cẩm Mỹ; Đại đức Thích Quảng Lý, Trưởng ban Trị sự Phật giáo H.Cẩm Mỹ, cùng chư tôn đức các tự viện và Phật tử tham dự.

Niêm hương bạch Phật ảnh 1

Niêm hương bạch Phật

Trưởng ban Tổ chức buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Minh, trụ trì chùa Pháp Linh, người đã thành lập đạo tràng Từ Nguyên chia sẻ: “Điều hoan hỷ là năm nay tổ chức được Đại lễ Phật đản tươm tất, được cung đón chư tôn đức quang lâm và đông đảo Phật tử tề tựu về tại đạo tràng, cùng thiết lập buổi lễ ấm áp. Tôi rất vui, không diễn tả hết niềm vui này”.

Lần đầu chứng kiến Đại lễ Phật đản diễn ra "lớn" ở vùng quê, cô Huệ - một Phật tử bày tỏ niềm hân hoan, hạnh phúc khi thấy rất đông Phật tử về hỗ trợ tổ chức buổi lễ. Đặc biệt, đại lễ năm nay có các anh chị trong đoàn dâng hoa Hữu Thiện đến cúng dường và đóng góp văn nghệ, nên không khí vui tươi rộn ràng hơn.

Lần đầu tiên Đại lễ Phật đản được tổ chức tại đạo tràng Từ Nguyên có đông Phật tử tham dự ảnh 2

Lần đầu tiên Đại lễ Phật đản được tổ chức tại đạo tràng Từ Nguyên có đông Phật tử tham dự

Chị Bùi Thị Thúy Quỳnh, trưởng đoàn dâng hoa Hữu Thiện chia sẻ: “Được tham dự lễ Phật đản năm nay là một cơ duyên đối với đoàn. Đạo tràng mới thành lập không lâu, còn nhiều thiếu thốn nên các thành viên trong đoàn đều hy vọng có thể dùng chút sức lực nhỏ để tổ chức một Đại lễ, nhằm lan tỏa không khí Phật đản đến với nhiều người hơn".

Buổi lễ diễn ra ấm cúng trong sự hân hoan của bà con Phật tử trong vùng, nhiều bạn trẻ cũng đến tham gia dự.

Lần đầu được tham dự Đại lễ Phật đản, bạn Nguyễn Trung Nguyên (SN 1998) cho biết: “Bản thân mình cảm thấy rất may mắn vì có cơ hội tham gia dâng hoa cúng dường lên Đức Phật. Đây cũng là cơ hội để mình hiểu hơn về những lời dạy của Ngài”.

Đại đức Thích Quảng Minh cùng đoàn dâng hoa Hữu Thiện chụp ảnh lưu niệm ảnh 3
Đại đức Thích Quảng Minh cùng đoàn dâng hoa Hữu Thiện chụp ảnh lưu niệm

Xây dựng năm 2019, đến nay, tuy cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nhưng đạo tràng Từ Nguyên có ngôi chánh điện nhỏ trang nghiêm đủ cho Phật tử tu tập.

Chia sẻ với Báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Quảng Minh cho biết mong muốn xây dựng nên một nơi để đáp ứng nhu cầu tôn giáo tín ngưỡng của nhân dân trong vùng, và để nhiều người hiểu hơn về Đức Phật và giáo pháp của Ngài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày