Đồng Nai: Phật giáo huyện Thống Nhất tổ chức Đại hội

GNO - Sáng qua, 7-7,  tại chùa Bảo Huệ (xã lộ 25, huyện Thống Nhất), BTS GHPGVN huyện Thống Nhất tổ chức Đại hội Phật giáo khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thongnhat1.JPG


Ông Mai Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất trao bằng khen
tới các cá nhân BTS PG huyện có đóng góp trong công tác Phật sự khóa VI

HT.Thích Quang Đạo, Thành viên HĐCM, Phó BTS PG tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Giác Quang, Phó BTS PG tỉnh Đồng Nai, Phó ban Công tác chỉ đạo Đại hội Phật giáo huyện, thị, thành nhiệm kỳ 2016-2021; TT.Thích Huệ Sanh, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Huyền Đức, Trưởng BTS Phật giáo huyện Thống Nhất cùng chư tôn đức trong thường trực BTS và đại diện các BTS huyện, thị thành trong tỉnh chứng minh, tham dự.

Về phía chính quyền có ông Mai Văn Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất; ông Hà Văn Hải, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thống Nhất và các ban ngành hữu quan của huyện nhà.

Thống Nhất là một huyện được tách ra một phần để thành lập huyện Trảng Bom vào năm 2004, do đó, Tăng Ni trong toàn huyện Thống Nhất hiện chỉ có 54 người, sinh hoạt trong 13 cơ sở tự viện. Mặc dù vậy, trong 5 năm qua, Phật giáo huyện Thống Nhất đã đóng góp trong lãnh vực từ thiện xã hội và các công tác khác với tổng số 9.890.000.000 đồng (chín tỷ tám trăm chín mươi triệu đồng).

Tại đại hội, Ban Tổ chức đã suy cử tân BTS nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 18 thành viên do ĐĐ.Thích Pháp Đăng làm Trưởng BTS và được toàn thể đại hội nhất trí thông qua.

Thongnhat4.JPG


Tân BTS PG huyện Thống Nhất ra mắt Đại hội

Thongnhat2.JPG


HT.Thích Quang Đạo tặng quà chúc mừng
ĐĐ.Thích Pháp Đăng, tân Trưởng BTS PG huyện Thống Nhất (khóa VII)

Dịp này, nhiều bằng khen của BTS PG tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Thống Nhất đã trao tặng cho tập thể và các cá nhân tiêu biểu.

Tin, ảnh: Chúc Lưu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày