Đồng Nai: Phật giáo huyện Thống Nhất tổ chức Đại hội

GNO - Sáng qua, 7-7,  tại chùa Bảo Huệ (xã lộ 25, huyện Thống Nhất), BTS GHPGVN huyện Thống Nhất tổ chức Đại hội Phật giáo khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thongnhat1.JPG


Ông Mai Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất trao bằng khen
tới các cá nhân BTS PG huyện có đóng góp trong công tác Phật sự khóa VI

HT.Thích Quang Đạo, Thành viên HĐCM, Phó BTS PG tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Giác Quang, Phó BTS PG tỉnh Đồng Nai, Phó ban Công tác chỉ đạo Đại hội Phật giáo huyện, thị, thành nhiệm kỳ 2016-2021; TT.Thích Huệ Sanh, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Huyền Đức, Trưởng BTS Phật giáo huyện Thống Nhất cùng chư tôn đức trong thường trực BTS và đại diện các BTS huyện, thị thành trong tỉnh chứng minh, tham dự.

Về phía chính quyền có ông Mai Văn Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất; ông Hà Văn Hải, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thống Nhất và các ban ngành hữu quan của huyện nhà.

Thống Nhất là một huyện được tách ra một phần để thành lập huyện Trảng Bom vào năm 2004, do đó, Tăng Ni trong toàn huyện Thống Nhất hiện chỉ có 54 người, sinh hoạt trong 13 cơ sở tự viện. Mặc dù vậy, trong 5 năm qua, Phật giáo huyện Thống Nhất đã đóng góp trong lãnh vực từ thiện xã hội và các công tác khác với tổng số 9.890.000.000 đồng (chín tỷ tám trăm chín mươi triệu đồng).

Tại đại hội, Ban Tổ chức đã suy cử tân BTS nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 18 thành viên do ĐĐ.Thích Pháp Đăng làm Trưởng BTS và được toàn thể đại hội nhất trí thông qua.

Thongnhat4.JPG


Tân BTS PG huyện Thống Nhất ra mắt Đại hội

Thongnhat2.JPG


HT.Thích Quang Đạo tặng quà chúc mừng
ĐĐ.Thích Pháp Đăng, tân Trưởng BTS PG huyện Thống Nhất (khóa VII)

Dịp này, nhiều bằng khen của BTS PG tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Thống Nhất đã trao tặng cho tập thể và các cá nhân tiêu biểu.

Tin, ảnh: Chúc Lưu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày