Đồng Nai: Phật giáo huyện Thống Nhất tổ chức Đại hội

GNO - Sáng qua, 7-7,  tại chùa Bảo Huệ (xã lộ 25, huyện Thống Nhất), BTS GHPGVN huyện Thống Nhất tổ chức Đại hội Phật giáo khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thongnhat1.JPG


Ông Mai Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất trao bằng khen
tới các cá nhân BTS PG huyện có đóng góp trong công tác Phật sự khóa VI

HT.Thích Quang Đạo, Thành viên HĐCM, Phó BTS PG tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Giác Quang, Phó BTS PG tỉnh Đồng Nai, Phó ban Công tác chỉ đạo Đại hội Phật giáo huyện, thị, thành nhiệm kỳ 2016-2021; TT.Thích Huệ Sanh, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Huyền Đức, Trưởng BTS Phật giáo huyện Thống Nhất cùng chư tôn đức trong thường trực BTS và đại diện các BTS huyện, thị thành trong tỉnh chứng minh, tham dự.

Về phía chính quyền có ông Mai Văn Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất; ông Hà Văn Hải, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thống Nhất và các ban ngành hữu quan của huyện nhà.

Thống Nhất là một huyện được tách ra một phần để thành lập huyện Trảng Bom vào năm 2004, do đó, Tăng Ni trong toàn huyện Thống Nhất hiện chỉ có 54 người, sinh hoạt trong 13 cơ sở tự viện. Mặc dù vậy, trong 5 năm qua, Phật giáo huyện Thống Nhất đã đóng góp trong lãnh vực từ thiện xã hội và các công tác khác với tổng số 9.890.000.000 đồng (chín tỷ tám trăm chín mươi triệu đồng).

Tại đại hội, Ban Tổ chức đã suy cử tân BTS nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 18 thành viên do ĐĐ.Thích Pháp Đăng làm Trưởng BTS và được toàn thể đại hội nhất trí thông qua.

Thongnhat4.JPG


Tân BTS PG huyện Thống Nhất ra mắt Đại hội

Thongnhat2.JPG


HT.Thích Quang Đạo tặng quà chúc mừng
ĐĐ.Thích Pháp Đăng, tân Trưởng BTS PG huyện Thống Nhất (khóa VII)

Dịp này, nhiều bằng khen của BTS PG tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Thống Nhất đã trao tặng cho tập thể và các cá nhân tiêu biểu.

Tin, ảnh: Chúc Lưu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đầu năm về chùa xin chữ

Đầu năm về chùa xin chữ

GNO - Sáng mùng 6, tôi ghé chùa Phước Viên xin chữ. Con đường đầu năm vẫn rộn ràng, người đi lễ Phật đông nhưng không ồn náo. cái đông ở đây giống như một dòng chảy, ai cũng có việc của riêng mình: người chắp tay lạy Phật, người dâng hương, người đứng lặng trước sân chùa như để thở ra hết những nỗi lo năm cũ.
Còn đây hàng giậu lá gai

Còn đây hàng giậu lá gai

GNO - Tôi ngồi trước hiên nhà nhìn ra hàng giậu lá gai xanh tốt bao quanh phía ngõ. Những chiếc lá có lông, hình tim, mọc so le nhau; mặt trên lá màu xanh, mặt dưới màu trắng bạc đang rung nhè nhẹ trong gió. Cũng phải đến gần tháng rồi chưa thấy bà ấy đến cắt. (Tôi không hỏi tên bà, có lẽ bà cũng chẳng biết tên tôi).

Thông tin hàng ngày