Đồng Nai: Phật tử chùa Vạn Thiện (TP.HCM) thành tâm cúng dường Phật ngọc

(GNO-Đồng Nai): Trong 2 năm nay chư Tăng và Phật tử trong nước cũng như các quốc gia trên thế giới đã tổ chức rước và chiêm bái “Phật ngọc cho hòa bình thế giới” hay “Quan Âm cho tình thương nhân loại” với mong muốn sống có tình thương, không hận thù không oán ghét và làm theo đức hạnh của Phật và Bồ tát.
WPN (1).JPG

Phật tử chùa Vạn Thiện - TP.HCM cúng dường Phật ngọc

WPN (2).jpg

Khóa lễ trì tụng chú Đại bi

Với tinh thần đó ngày 19-6, Phật tử chùa Vạn Thiện (Quận 5 - TP.HCM) đã phát tâm cúng dường Phật ngọc tại Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai theo mô hình tôn tượng “Phật ngọc cho hòa bình thế giới”. Mỗi tôn tượng  cao 15cm rộng 7cm được làm từ bột đá non nước Đà Nẵng, với vẻ đẹp uy nghiêm đường nét sắc sảo. Trong buổi lễ cúng dường, chư Tăng và Phật tử trì tụng 108 chú Đại bi, ĐĐ. Thích Nguyên Liên ban đạo từ, nói về Ý nghĩa Phật ngọc.

Cùng ngày đoàn cúng dường các trường hạ chùa Long Hoa (Long An), Tổ đình Từ Nghiêm, chùa Phước Thiện, chùa Xá Lợi (TP.HCM). Tổng tịnh tài tịnh vật trên 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày