Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn đúc đại hồng chung

GNO - Sáng qua, 14-7 (nhằm 29-5-Ất Mùi), tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung, có sự chứng minh của chư tôn đức Tăng và đông đảo Phật tử các nơi về tham dự.
DOng Nai (1).JPG

Cung nghinh chư Tăng và cô tu nữ quang lâm buổi lễ

Tại buổi lễ, TT.Thích bửu Chánh, viện chủ thiền viện Phước Sơn đã có những lời đạo từ tán dương công đức của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử gần xa và bà con địa phương đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho Phật sự đúc chuông ngày hôm nay.

Đồng thời, Thượng tọa nêu lên ý nghĩa của việc đúc đại hồng chung đối với mỗi ngôi chùa, vì chuông cũng chính là pháp khí, là pháp bảo của nhà Phật, mỗi khi tiếng chuông ngân lên sẽ xóa tan màn vô minh đen tối, là tiếng cảnh tỉnh khiến cho các chúng sinh phải quay đầu về hướng thiện, thoát khỏi mê lầm.

Lễ đúc chuông đã được chư tôn đức Tăng, cô tu nữ và Phật tử làm lễ trì chú. Buổi rót đồng đúc chuông thành tựu viên mãn trong sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni, trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

DOng Nai (2).JPG
Dâng hương, tác bạch với Tam bảo về Phật sự tại thiền viện

DOng Nai (3).JPG

DOng Nai (4).JPG
Ban đạo từ và gia đình mạnh thường quân, Phật tử cung kính lắng nghe

Quả đại hồng chung này có trọng lượng 1.200kg. Chuông do thợ ở thành phố Huế chế tác. Quả đại hồng chung được chế tác theo dáng dấp truyền thống với các họa tiết trang trí đơn giản, thanh thoát. Bên cạnh đó các thợ cũng đã đúc một quả chuông nặng 500kg và một pho tượng Phật bằng đồng cao 1,2m để tôn trí trong khuôn viên thiền viện.

Sau lễ đúc chuông, toàn thể chư Tăng, cô tu nữ tham dự khai mạc khóa thiền tại thiền viện diễn ra trong 10 ngày và trì bình khất thực trong khuôn viên - gieo duyên cho Phật tử các nơi cúng dường lên chư Tăng.

DOng Nai (6).JPG
Chư Tăng làm lễ sái tịnh, tụng kinh cầu nguyện cho lễ rót đồng

DOng Nai (8).JPG
Các thợ đúc TP.Huế rót đồng chú tạo đại hồng chung

DOng Nai (10).JPG

DOng Nai (11).JPG

DOng Nai (13).JPG
Chư Tăng, cô tu nữ trì bình khất thực trong khuôn khổ buổi lễ và khóa tu thiền tại đây

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày