Đồng Nai: Tổng kết 10 năm Phòng thuốc Nam từ thiện Tịnh xá Bửu Sơn - H. Định Quán

(GNO-Đồng Nai): Sáng ngày 11-12, Tịnh xá Bửu Sơn, xã Ngọc Định. H. Định Quán, Đồng Nai đã tổ chức tổng kết 10 năm Phòng thuốc nam từ thiện và 1 năm hoạt động của Cơ sở Xã hội Dân lập Hoa Sen Trắng với gần hai nghìn người trong và ngoài tỉnh về tham dự.
a.JPG

Cung nghinh Chư  tôn đức quang lâm

b.JPG

Gia đình Phật tử dâng hoa cúng dường

ĐĐ. Thích Minh Dũng, trụ trì Tịnh xá Bứu Sơn, Giám đốc Cơ sở đã báo cáo tổng kết hoạt động cho biết, sau 10 năm thành lập, Phòng thuốc Nam của Tịnh xá đã khám bệnh, điều trị 182.218 lượt  người, bốc thuốc 1.271.000 thang, giá trị thành tiền trên sáu tỉ đồng. Cơ sở cũng cưu mang, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại cơ sở còn đang nuôi 31 trẻ và 20 trường hợp người khuyết tật, neo đơn.

c.JPG

ĐĐ. Thích Minh Dũng báo cáo tổng kết

d.JPG
d1.JPG
Ông Nguyễn Phước Ninh - Trưởng ban Tôn giáo T. Đồng Nai
phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng

Với sự hộ trì của Tam bảo, sự hỗ trợ từ cộng đồng xã hội bằng tinh thần tự nguyện, vị tha, vô vụ lợi, vượt qua bao khó khăn từ buổi đầu thành lập, cho đến nay Phòng thuốc đã có nhân viên chuyên ngành Đông y, cơ sở bảo trợ đã xây dựng gần 30 phòng ở cho người khuyết tật, neo đơn.

f.JPG
f1.JPG

Quan khách về dự lễ

Ông Nguyễn Phước Ninh - Trưởng ban tôn giáo Tỉnh Đồng Nai đã đến tham dự lễ và ghi nhận những thành quả thiết thực mà Tịnh xá Bửu Sơn đạt được là những minh chứng cho tinh thần phụng sự chúng sanh của đạo Phật. Ban tổ chức Lễ cũng đã đón tiếp các ban ngành, đoàn thể địa phương huyện Định Quán và xã Ngọc Định, trên 30 phái đoàn trong, ngoài tỉnh, khách thập phương và bệnh nhận đã từng điều trị tại Tịnh xá, số người đến tham dự lễ ước tính gần 2000 người.

e.JPG

TT. Thích Huệ Hiền - Phó ban Trị sự THPG Đồng Nai ban đạo từ

Nhân dịp này, TT. Thích Huệ Hiền - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai đã ban đạo từ và tán thán công đức của Tăng Ni, Phật tử gần xa thực hiện hạnh từ bi của đạo Phật, đem vui, cứu khổ cho muôn loài, mọi người.

g.JPG
g1.JPG
g2.JPG

Chuần bị phát quà cho đồng bào nghèo

h.JPG
h1.JPG
h2.JPG
h3.JPG

Nghi thức thọ trai

i.JPG
i1.JPG

Người già, người khuyết tật được nươi dưỡng tại Cơ sở Hoa Sen Trắng

j.JPG
j1.JPG

Phòng thuốc Nam từ thiện

k.JPG

Những trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi được nuôi dưỡng tại cơ sở

m.JPG
m1.JPG
m2.JPG

Trai đàn chẩn tế

Chiều cùng ngày, Ban từ thiện Tịnh xá Bủu Sơn đã phát 150 phần quà gồm gạo, mì gói và thực phẩm cho đồng bào nghèo xã Ngọc Định, tổ chức trai đàn chẩn tể, cầu an, cầu siêu bạt độ, giài oan vong hồn , cầu nguyện quốc thái dân an,hòa bình thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày