Đồng Tháp: Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ Phật giáo tỉnh thăm, sách tấn hành giả tại các trường hạ

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt thăm hỏi, động viên hành giả an cư tại chùa Hòa Long, TP.Cao Lãnh
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt thăm hỏi, động viên hành giả an cư tại chùa Hòa Long, TP.Cao Lãnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-7, đại diện Ban Chỉ đạo khóa các đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2568 của GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, sách tấn các trường hạ trong tỉnh.
Chư tôn đức đoàn tại chùa Hòa Long

Chư tôn đức đoàn tại chùa Hòa Long

Tháp tùng còn có Hòa thượng Thích Huệ Minh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức trong Ban Thư ký, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Đoàn đến thăm các trường hạ: chùa Hòa Long, TP.Cao Lãnh (dành cho chư Tăng); chùa Hải Huệ, TP.Sa Đéc (dành cho chư Ni); chùa Hưng Thiền, H.Cao Lãnh (dành chư Ni nội tự). Tại mỗi điểm đến, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt và chư tôn đức phái đoàn thăm hỏi và sách tấn các hành giả cần tập trung và trao tịnh tài, phẩm vật cúng dường.

Đại diện đoàn trao cúng dường đến trường hạ chùa Hưng Thiền, H.Cao Lãnh

Đại diện đoàn trao cúng dường đến trường hạ chùa Hưng Thiền, H.Cao Lãnh

Tại các trường hạ, Ban Chỉ đạo các đạo tràng An cư kiết hạ đã được Ban Chức sự trường hạ báo cáo về số lượng chư hành giả an cư, chương trình tu học và sinh hoạt của chư hành giả trong thời gian từ đầu hạ đến nay.

Theo báo cáo, các hành giả đã tinh tấn tu học, thực hành đúng theo nội quy và thời khóa của đạo tràng an cư. Nhiều đoàn cũng đã đến thăm, ngoại hộ cúng dường tịnh tài, tịnh vật; các đoàn y bác sĩ cũng đã đến thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Tăng Ni hành giả.

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt đã tán thán tinh thần tu học của chư hành giả Ni chùa Hưng Thiền

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt đã tán thán tinh thần tu học của chư hành giả Ni chùa Hưng Thiền

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt đã tán thán tinh thần tu học của chư hành giả và ghi nhận những nỗ lực của Ban Chức sự các trường hạ trong việc tổ chức chương trình tu học cho chư hành giả an cư. Thượng tọa cũng đã sách tấn chư hành giả tiếp tục tinh tấn tu học, trau dồi giới - định - tuệ, khép mình trong quy củ thiền môn để trang nghiêm tự thân để có nhiều đóng góp cho Phật giáo và xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày