Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Chư tôn đức thực hiện nghi thức Tắm Phật
Chư tôn đức thực hiện nghi thức Tắm Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-5, tại chùa Bửu Quang (phường 1, TP.Sa Đéc), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã trang nghiêm tổ chức lễ Tắm Phật - Kính mừng Đại lễ Phật đản.

Buổi lễ có sự hiện diện Hoà thượng Thích Chơn Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Thượng tọa Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc; Ni trưởng Thích nữ Như Trung, Phó ban kiêm Trưởng phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, đại diện một số cơ sở tự viện trong TP.Sa Đéc tham dự.

Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản  ảnh 1

Tôn trí kim tượng Đức Phật đản sinh

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Sơn và Đại đức Thích Trí Khả, đương vi sám chủ cử hành nghi lễ Phật đản truyền thống.

Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản  ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ

Chư tôn đức giáo phẩm niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, tụng thời sám Khánh đản, kinh Chuyển Pháp luân. Và với tâm thành kính, chư tôn đức đã đối trước kim thân tôn tượng Đức Phật đản sinh, thực hiện nghi thức Tắm Phật.

Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản  ảnh 3

Chư Ni thực hiện nghi thức Tắm Phật

Trước tình hình xã hội đang ở trong giai đoạn tăng cường phòng chống dịch Covid-19, chư tôn đức tham dự được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày