Đồng Tháp: Bế mạc khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì

GNO - Khóa bồi dưỡng đã bế mạc vào ngày 6-6, sau 4 ngày tổ chức (từ ngày 3-6) tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc).

>> Đồng Tháp: Khai giảng khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì

ket khoa 1.jpg
Lễ bế mạc khóa bồi dưỡng

HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; chư tôn đức trong Thường trực BTS PG Đồng Tháp, 11 ban, ngành thuộc PG tỉnh Đồng Tháp và 12 BTS các huyện, thị, thành trong tỉnh, 274 chư tôn đức Tăng Ni tham dự khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì.

Trong 4 ngày, Hiến chương và quy chế 12 ban ngành của TƯGH sửa đổi trong kỳ Đại hội Phật giáo toàn quốc đã được triển khai tới chư tôn đức trụ trì.

11 ban ngành cũng triển khai về Quy chế hoạt động của ban ngành với các nội dung: công tác Phật sự, nhân sự, phạm vi hoạt động, mục đích và nhiệm vụ của ban ngành.

Về Nghị định 92 của Chính phủ và những thủ tục hành chánh của nhà nước được Ban Tôn giáo và Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo tỉnh triển khai để các vị trụ trì hiểu thêm về các quy tắc giấy tờ hành chánh nhà nước.

Kết thúc các buổi học ban giảng viên cũng tạo điều kiện cho các vị theo học đặt câu hỏi và được vấn đáp ngay trong buổi học.

ket khoa 2.jpg
Bồi dưỡng hành chánh giáo hội trụ trì cơ sở là sinh hoạt được đông chư tôn đức tham dự

ket khoa 4.jpg

ket khoa 3.jpg
Năm 2014, 274 chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh tham dự và được cấp giấy chứng nhận

Kết khóa, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cấp Bằng công đức đến 11 báo cáo viên là trưởng đầu ngành và giấy chứng nhận tham dự khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì cơ sở năm 2014 cho 274 chư tôn đức tham dự.

HT.Thích Nhựt Quang tán thán chư tôn đức tham dự, nhận định đây được xem là sự đoàn kết Tăng Ni trong tỉnh. Qua đó, phát huy truyền thống phụng sự đạo pháp, đồng hành cùng dân tộc phát triển về tâm linh, vật chất, nâng cao đời sống người dân của PG.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày