Đồng Tháp: Bế mạc khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì

GNO - Khóa bồi dưỡng đã bế mạc vào ngày 6-6, sau 4 ngày tổ chức (từ ngày 3-6) tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc).

>> Đồng Tháp: Khai giảng khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì

ket khoa 1.jpg


Lễ bế mạc khóa bồi dưỡng

HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; chư tôn đức trong Thường trực BTS PG Đồng Tháp, 11 ban, ngành thuộc PG tỉnh Đồng Tháp và 12 BTS các huyện, thị, thành trong tỉnh, 274 chư tôn đức Tăng Ni tham dự khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì.

Trong 4 ngày, Hiến chương và quy chế 12 ban ngành của TƯGH sửa đổi trong kỳ Đại hội Phật giáo toàn quốc đã được triển khai tới chư tôn đức trụ trì.

11 ban ngành cũng triển khai về Quy chế hoạt động của ban ngành với các nội dung: công tác Phật sự, nhân sự, phạm vi hoạt động, mục đích và nhiệm vụ của ban ngành.

Về Nghị định 92 của Chính phủ và những thủ tục hành chánh của nhà nước được Ban Tôn giáo và Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo tỉnh triển khai để các vị trụ trì hiểu thêm về các quy tắc giấy tờ hành chánh nhà nước.

Kết thúc các buổi học ban giảng viên cũng tạo điều kiện cho các vị theo học đặt câu hỏi và được vấn đáp ngay trong buổi học.

ket khoa 2.jpg
Bồi dưỡng hành chánh giáo hội trụ trì cơ sở là sinh hoạt được đông chư tôn đức tham dự

ket khoa 4.jpg

ket khoa 3.jpg
Năm 2014, 274 chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh tham dự và được cấp giấy chứng nhận

Kết khóa, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cấp Bằng công đức đến 11 báo cáo viên là trưởng đầu ngành và giấy chứng nhận tham dự khóa bồi dưỡng hành chánh trụ trì cơ sở năm 2014 cho 274 chư tôn đức tham dự.

HT.Thích Nhựt Quang tán thán chư tôn đức tham dự, nhận định đây được xem là sự đoàn kết Tăng Ni trong tỉnh. Qua đó, phát huy truyền thống phụng sự đạo pháp, đồng hành cùng dân tộc phát triển về tâm linh, vật chất, nâng cao đời sống người dân của PG.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày