Đồng Tháp: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018

GNO - Sáng nay, 22-1, tại tổ đình Phước Hưng (P.1, TP.Sa Đéc), BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp mong muốn đón nhận ý kiến đóng góp của quý đại biểu để các hoạt động Phật sự trong năm 2019 đạt thành tích tốt hơn.

IMG_0943 (Copy).JPG


Chư tôn đức niệm Phật khai mạc hội nghị

Trong báo cáo tổng kết do ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh trình bày, cho biết, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều Phật sự quan trọng, đạt những kết quả tốt như Đại lễ Phật đản PL.2961, An cư kiết hạ, tổ chức Đại giới đàn, công nhận cơ sở tự viện, bổ nhiệm trụ trì, lễ tri ân các các bậc tiền bối hữu công Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, vận động cúng dường công đức niên liễm cho Giáo hội, vận động cứu trợ lũ lụt, thiên tai miền Trung, miền Bắc; tham dự Đại lễ kỷ niệm lần thức 710 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông tại tỉnh Quảng Ninh, tham dự hội thảo, hội nghị giao ban các tỉnh miền Tây, hội nghị hành chánh giáo hội, các khóa tập huấn của HĐTS tổ chức tại Văn phòng 2 T.Ư…

Phật giáo tỉnh nhà đạt nhiều thành tựu mọi công tác Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện với hơn 37 tỷ đồng.

IMG_0954 (Copy).JPG


Chư tôn đức chứng minh

Năm 2019, sẽ tiếp tục thực hiện các nghị quyết của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh đó duy trì các đạo tràng tu học, hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì các cơ sử tự viện. Thực hiện tốt các công tác xã hội, an ninh quốc phòng, tham gia các hoạt động tại địa phương trên phương châm “đạo pháp dân tộc” - góp phần làm cho tốt đạo, đẹp đời.

Dịp này, tập thể BTS, các cá nhân đã nhận Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; những lẵng hoa tươi thắm của các cấp Giáo hội và chính quyền gởi đến ghi nhận và chúc mừng cho một năm hoạt động, thành tựu các Phật sự của Phật giáo tỉnh.

IMG_0989 (Copy).JPG
HT.Thích Chơn Minh trao bằng Tuyên dương công đức tới các tập thể

IMG_1004 (Copy).JPG
Đảnh lễ khánh tuế

Chiều cùng ngày, HT.Thích Chơn Minh và ĐĐ.Thích Chơn Trí đại diện BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng 200 phần quà gồm thực phẩm thiết yếu và 100.000 đồng tiền mặt cho người dân nghèo ở 9 phường thuộc TP.Sa Đéc vui xuân đón tết. Tổng kinh phí cho đợt tặng quà này là 70 triệu đồng.

 Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày