Đồng Tháp: Khánh thành cầu Cầu Chùa

(GNO-Đồng Tháp): Sáng 2-7, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực Ban TTXH TƯGH kết hợp với BTS THPG tỉnh Đồng Tháp và chùa Phước Hòa tổ chức lễ khánh thành, thông xe cầu Ngã Cạy (Cầu Chùa) tại xã Tân Phú Đông, thị xã Sa Đéc.
DSC_0022.JPG

Chư tôn đức và chính quyền cắt băng khánh thành cầu Cầu Chùa

Cầu Chùa bắc qua sông Ngã Cạy là con đường huyết mạch của bà con hai ấp trong xã Tân Phú Đông, cũng là cầu nối liền với chùa Phước Hòa. Cầu có lịch sử hơn 60 năm, mới đầu là cầu khỉ tạm bợ qua lại khó khăn trong mùa nước nổi nên bà con nông dân và Phật tử chùa Phước Hòa đã dựng lại chiếc cầu bằng cây gỗ tạp để thông thương. Trải qua hàng chục năm, chiếc cầu đã xuống cấp trầm trọng nên học sinh đi học, Phật tử lớn tuổi qua lại chiếc cầu rất nguy hiểm. Hàng chục năm qua, nông dân nghèo và Phật tử ở đây mong ước có chiếc cầu mới để qua lại an toàn hơn nhưng đó cũng chỉ là ước mơ vì bà con ở đây chủ yếu sống bằng nghề làm thuê.

DSC_0016.JPG

Đội lân sư rồng thiếu nhi mừng cầu mới

DSC_0007.JPG

Bà Trúc Mai trao số tiền tài trợ cho ĐĐ.Thích Thiện Phước

DSC_0028.JPG

Niềm vui ngày thông cầu

Duyên lành và nhờ sự vận động của HT.Thích Như Niệm, bà Lê Thị Trúc Mai, Giám đốc Công ty TNHH Kim Long (TP.HCM) đã tài trợ 70 triệu đồng cùng với sự đóng góp ủng hộ của bà con địa phương và ĐĐ.Thích Thiện Phước, trụ trì chùa Phước Hòa đứng ra phụ trách xây dựng nên chiếc cầu mới được hoàn thành. Chiếc cầu bê tông cốt thép Cầu Chùa rộng 2,1m, dài 26m, có trị giá 110,4 triệu đồng được hình thành nối từ bên kia sông Ngã Cạy đến cổng chùa Phước Hòa rất đẹp và thuận tiện.

DSC_0031.JPG

HT.Thích Như Niệm cùng nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm

Trong ngày vui thông cầu Cầu Chùa, đại diện Phật tử chùa Phước Hòa đã vui mừng đón nhận sự kiện này với tất cả tấm lòng. Chị cho biết, chiếc cầu chắc chắn sẽ mang lại những những tiện ích thiết thực giúp bà con có điều kiện phát triển giao thương, sinh hoạt thuận tiện và hứa sẽ giữ gìn, bảo vệ cầu được bền chắc lâu dài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày