Đồng Tháp: Phật giáo thăm và chúc Tết chính quyền TP.Sa Đéc

Hòa thượng Thích Chơn Minh tặng quà tết tại mỗi nơi đoàn đến thăm
Hòa thượng Thích Chơn Minh tặng quà tết tại mỗi nơi đoàn đến thăm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-2, đoàn Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do Hòa thượng Thích Chơn Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Sa Đéc.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và TP.Sa Đéc, Hòa thượng Thích Chơn Minh cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo TP.Sa Đéc trong những năm qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tôn giáo trên địa bàn.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Hòa thượng Trưởng ban gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các lãnh đạo thành phố, chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi mới, giành được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng quê hương Sa Đéc phát triển ngày một giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Phạm Văn Chuẩn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sa Đéc và đại diện các cơ quan ban ngành thành phố đã thông tin đến đoàn những kết quả của địa phương trong năm 2020 và ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn.

“Thành phố Sa Đéc sẽ hỗ trợ về các mặt thuộc chánh quyền quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN cấp huyện thị nhiệm kỳ 2021 – 2026”, ông Chuẩn nói.

Dịp này, ông đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và TP.Sa Đéc, cùng Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn đón xuân mới vui tươi, an lành và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày