Đúc đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông-Nam Á

Đúc đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông-Nam Á

Sáng 22-4, tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường, phường Lộc Vượng (TP Nam Định), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định và Công ty CP Tập đoàn Nam Cường tổ chức lễ đúc Đại tượng Phật Thích ca Thuyết pháp bằng đồng nguyên khối lớn nhất Đông- Nam Á.

TT.Thích Quảng Hà, Phó Ban Trị sự THPG Nam Định cho biết, Đại tượng Phật Thích Ca thuyết pháp là công trình tôn giáo có vị trí và ý nghĩa quan trọng trong tổng thể dự án xây dựng Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường tại tỉnh Nam Định.

Đại tượng Phật được vẽ mẫu, dựng thô cách đây hơn hai năm, Công ty Mỹ thuật Việt Nam đã thẩm định và duyệt thiết kế bảo đảm tính mỹ thuật, yếu tố văn hoá truyền thống cũng như tâm linh.

Theo đó, Đại tượng Phật Thích Ca Thuyết pháp được đúc bằng đồng nguyên khối có chiều cao 14,78 mét, chiều rộng nhất của tượng là chín mét và tổng trọng lượng khoảng 150 tấn. Như vậy, đây là tượng Phật làm bằng đồng nguyên khối lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

Ông Trần Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường cho biết, công trình tôn giáo này do đơn vị thành tâm tiến cúng với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng.

Lúc 11 giờ trưa nay, trước sự chứng kiến của hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương, các nghệ nhân của Công ty đúc, cơ khí Thắng Lợi, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên (Nam Định) đã tiến hành đổ những giọt đồng đầu tiên khởi đúc Đại tượng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Chiều dần buông trên đảo Phan Vinh. Từng con sóng vẫn miệt mài vỗ vào bờ san hô, hòa cùng gió mang theo vị mặn của biển cả. Giữa khung cảnh ấy, tiếng đại hồng chung từ mái chùa Phan Vinh bất chợt ngân lên, trầm mặc nhưng vang xa, lan tỏa giữa khoảng không vô tận của biển trời Trường Sa.
Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm sách tấn đến hành giả an cư vân tập tại tổ đình Đại Tòng Lâm

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến tổ đình Đại Tòng Lâm thăm, sách tấn 2.000 Tăng Ni khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu cũ

GNO - Sáng 6-8, tại trường hạ tổ đình Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban chỉ đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2570 đã đến thăm, sách tấn hành giả an cư các trú xứ trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu cũ.
“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.
Kinh Pháp hoa Tạng ngữ hiếm khi được lưu hành như một văn bản độc lập ở Tây Tạng truyền thống, mặc dù vẫn có người nhận được một thủ bản riêng lẻ của bản kinh này

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng (phần 2)

NSGN - Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur , bộ tuyển tập giáo pháp của Đức Phật được dịch sang Tạng ngữ.

Thông tin hàng ngày