Đúc đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông-Nam Á

Đúc đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông-Nam Á

Sáng 22-4, tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường, phường Lộc Vượng (TP Nam Định), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định và Công ty CP Tập đoàn Nam Cường tổ chức lễ đúc Đại tượng Phật Thích ca Thuyết pháp bằng đồng nguyên khối lớn nhất Đông- Nam Á.

TT.Thích Quảng Hà, Phó Ban Trị sự THPG Nam Định cho biết, Đại tượng Phật Thích Ca thuyết pháp là công trình tôn giáo có vị trí và ý nghĩa quan trọng trong tổng thể dự án xây dựng Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường tại tỉnh Nam Định.

Đại tượng Phật được vẽ mẫu, dựng thô cách đây hơn hai năm, Công ty Mỹ thuật Việt Nam đã thẩm định và duyệt thiết kế bảo đảm tính mỹ thuật, yếu tố văn hoá truyền thống cũng như tâm linh.

Theo đó, Đại tượng Phật Thích Ca Thuyết pháp được đúc bằng đồng nguyên khối có chiều cao 14,78 mét, chiều rộng nhất của tượng là chín mét và tổng trọng lượng khoảng 150 tấn. Như vậy, đây là tượng Phật làm bằng đồng nguyên khối lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

Ông Trần Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường cho biết, công trình tôn giáo này do đơn vị thành tâm tiến cúng với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng.

Lúc 11 giờ trưa nay, trước sự chứng kiến của hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương, các nghệ nhân của Công ty đúc, cơ khí Thắng Lợi, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên (Nam Định) đã tiến hành đổ những giọt đồng đầu tiên khởi đúc Đại tượng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày