Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước

Đức Pháp chủ GHPGVN huấn thị trước giờ diễn ra Đại lễ do chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tổ chức
Đức Pháp chủ GHPGVN huấn thị trước giờ diễn ra Đại lễ do chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 23-4 (4-3-Quý Mão), Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm Trung tâm Văn hóa TP.Đồng Xoài (Bình Phước), nơi tổ chức Đại lễ để thăm hỏi và sách tấn đến chư Ni.
Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 1

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước giờ diễn ra lễ chính thức

Theo đó, trước giờ diễn ra chính thức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, Đức Pháp chủ GHPGVN có lời sách tấn đến chư Ni hiện diện tại Đại lễ.

Đức Pháp chủ cho biết trên tinh thần đại thừa thì bất cứ người nam hay người nữ mà phát tâm bồ đề hướng về Đức Phật thường trú thì có thể đắc giới thành Tỳ-kheo-ni, đây là điều quan trọng trong giáo pháp của Đức Phật. Đức Pháp chủ khẳng định nếu bậc Tỳ-kheo-ni ở miền Nam chúng ta không đắc giới thì chắc chắn Phật giáo không truyền thừa cho đến ngày hôm nay.

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương lắng nghe lời huấn thị của Đức Pháp chủ

Ngài cũng hồi tưởng lại trong lịch sử thời Đức Phật còn tại thế, Kiều Đàm Di mẫu là người phát tâm đầu tiên và được Đức Phật ấn chứng, làm Tỳ-kheo-ni. Phát bồ-đề tâm là coi sinh mạng và cuộc sống này là sự dứt áo, sẵn sàng bỏ bất cứ lúc nào. Hành trình cầu đạo của Kiều Đàm Di là sự từ bỏ cuộc đời thế tục, thực hành theo nếp sống của người xuất gia.

“Đây là điều quan trọng mà tất cả Tỳ-kheo-ni hôm nay, chúng ta cần phải suy nghĩ và cần phải thực tập. Tấm lòng cầu đạo không tiết thân mạng cho nên đã vượt lên tất cả những khó khăn, từ thành Ca-tỳ-la-vệ đến thành Tỳ-xá-ly, những người nữ đầu trần chân đất, và đi tới thành thành Vệ-xá nơi Đức Phật an trú để cầu pháp. Cho nên nếu người nào mà có tâm cầu đạo như thế thì được Đức Phật ấn chứng. Khi được Đức Phật ấn chứng thì giới thể được thanh tịnh thì chúng ta có đời sống mới, đời sống của người xuất gia thật sự”, Đức Pháp chủ sách tấn.

Đức Pháp chủ cũng nhấn mạnh, chư Ni cần noi gương công hạnh của Kiều Đàm Di mẫu làm người xuất gia, không vướng và bị chi phối bởi đời sống vật chất cũng như tình cảm thế gian.

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 3

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng ban Tổ chức tri ân lời huấn thị của Đức Pháp chủ GHPGVN đối với chư Ni

"Tôi cầu mong trong ngày lễ này, dưới sự chứng minh và hoan hỷ của Kiều Đàm Di mẫu với sự chứng minh và hoan hỷ của chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự tỉnh Bình Phước, tất cả chư Ni càng thanh tịnh hơn nữa để xứng đáng là người kế thừa sự nghiệp của Kiều Đàm Di mẫu", ngài sách tấn.

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 4

Đức Pháp chủ và chư tôn đức Hội đồng Trị sự tại Đại lễ

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 5

Cung đón Đức Pháp chủ quang lâm

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 6

Đức Pháp chủ quang lâm lễ đường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày