Đức Quán Thế Âm - nơi để tìm về & ngưỡng vọng…

GN - Đi qua nhiều giông gió nghiệp trần, tôi vẫn luôn tin, ngưỡng vọng và tìm về với Mẹ hiền Quán Thế Âm mỗi khi lòng bất an, mỗi khi sức không đủ để vượt qua nghiệp lực ùa về…

Anh TT 1.JPG
Quán chay chia sẻ với người nghèo như ý nguyện của tác giả
ở thị trấn Nam Phước (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) - Ảnh: TGCC

Tôi biết đến Ngài khi đang là cậu sinh viên với nhiều hoài bão nhưng cũng chất chứa đầy bế tắc. Cuộc sống lúc ấy với tôi là một chuỗi ngày không định hướng, không nhiều ý nghĩa, dù mình vẫn học tập, lao động và sinh hoạt như bao nhiêu người khác, trong sự quay cuồng của thế gian. Và, có những tâm sự đời sống, tôi nói với bạn bè, thân hữu, không ai hiểu và sẻ chia được, tôi lại tìm về dưới chân Ngài, quỳ và nguyện xin, cũng như nói chuyện. Rồi cảm thấy lòng vui hơn, an nhiên hơn.

Với tôi, sự oai nghiêm và từ bi của Ngài là vô lượng. Tôi đã thực chứng và hằng tin vào điều ấy, sau những lần được Ngài gia trì một cách kỳ diệu. Như năm 2013, lúc đó tôi lang thang và mưu sinh ở một nơi không gần nhà. Một trận sốt nặng ập đến khiến bản thân gần như nằm liệt tại giường, đầu đau liên tục. Tôi cũng uống thuốc, rồi đến bệnh viện gần nhất cấp cứu, điều trị. Nhưng thuốc còn thì đỡ đau, thuốc hết là đau và sốt liên tục. Lúc đó, tôi nghĩ ngay đến sự từ bi của Mẹ Quán Thế Âm. Ráng gượng dậy, tôi cầm xe máy chạy đến ngôi chùa mình thường hay đến - dù lúc đó cơn sốt đã làm mình hoa mắt và đi lảo đảo.

Đến được chùa, tôi nhanh chóng quỳ dưới chân Ngài, nguyện xin cho bệnh mau khỏi, để tiếp tục sống, sống hữu ích hơn. Kỳ lạ thay, về lại phòng trọ, nằm ngủ một đêm ngon lành, sáng mai dậy không còn sốt, cũng không còn đau đầu nữa. Từ đó, tôi đem câu chuyện này chia sẻ cho mọi người, để mong thêm nhiều người nuôi dưỡng, vững niềm tin vào oai lực và từ bi vô lượng của Mẹ Quán Thế Âm Bồ-tát.

Và, với vợ chồng tôi hiện nay, luôn tin vào sự hỗ trợ, chở che, dẫn lối của Ngài Quán Thế Âm. Chúng tôi tin, Ngài đã mở lối, dẫn dắt mình đi theo hướng lành, được những nhân duyên lành trong đời sống. Đầu năm 2016, sau khi cưới nhau, vợ chồng tôi nguyện sẽ mở một quán chay giá rẻ, gieo duyên cho mọi người và mình cùng ăn chay nhiều hơn. Ý tưởng dưỡng nuôi trong lòng, nhưng chúng tôi chưa thật thành tâm tin vào sự gia hộ của Phật, Bồ-tát cho ước nguyện đó.

Gần 2 năm trôi qua, đến cuối năm 2017, chúng tôi mới bắt đầu tìm đến Ngài, quỳ dưới chân để phát nguyện, cầu sự gia hộ. Và, điều kỳ diệu đã xảy ra, hơn nửa năm sau, tháng 6-2018, quán chay như mong nguyện của vợ chồng tôi mang tên Tịnh Lạc đã ra đời. Nói đây là sự kỳ diệu vì xưa nay, chúng tôi chưa buôn bán lần nào, chưa có kinh nghiệm gì cả, lại thật sự không có tiền trong túi. Mà vốn để thuê mặt bằng, mua các thứ, sửa sang để có cái quán hoàn thiện đã hơn 60 triệu đồng.

Dù thế, chúng tôi không nản lòng, vẫn thường quỳ nguyện trước Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ-tát. Dần dà, có những cô, những chị cho mượn tiền, rồi tìm được mặt bằng, có những tấm lòng đến tương trợ với quán những ngày đầu khi chúng tôi hoàn toàn bỡ ngỡ với công việc mới. Giờ, hàng ngày, quán như tâm nguyện của hai vợ chồng: thay mặt những tấm lòng lành, chia sẻ gieo duyên 50 suất cơm chay đến cô chú bác hữu duyên; lâu lâu lại làm 200 suất, 500 suất cơm hoặc mì đến với các bệnh nhân tại các bệnh viện lân cận nơi quán hoạt động.

Chúng tôi cũng theo đúng lời phát nguyện của mình, bán mỗi dĩa cơm, mỗi tô mì chay với giá 10 nghìn đồng, dù rằng với phần cơm ấy, so ra ở những quán khác, người ta bán 15 nghìn đồng, 18 nghìn đồng, thậm chí 20 nghìn đồng. Khó khăn trước mắt vẫn còn nhiều lắm, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đi đến cùng, cũng như luôn tin tưởng Mẹ Quán Thế Âm Bồ-tát dõi theo, gia hộ, giúp sức.

Thế gian vốn quay cuồng trong guồng đầy nghiệp lực, cám dỗ, ma chướng. Nguyện xin Ngài Quán Thế Âm Bồ-tát thường gia hộ cho tất cả chúng sanh được an lành, được chuyển đường đi theo hướng có lợi cho mọi người, như Ngài đã từng gia hộ cho vợ chồng con.

Nguyễn Thành Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày