Dựng tượng Quan Âm nơi xảy ra tai nạn giao thông

GNO - Con đường nối 2 thành phố du lịch nổi tiếng Nha Trang với Đà Lạt có chiều dài gần 140 km, tuy nhiên, do đường quanh co, nhiều dốc cao, nhất là đoạn qua các xã Sơn Thái, Khánh Lê, thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) - đoạn đường đã xảy ra vụ tại nạn giao thông thảm khốc vào ngày 7-6-2013.

Theo đó, chiếc xe khách chở 32 người (có 8 trẻ em) trong đoàn gồm những giáo viên Trường Tiểu học ở Hòa Phước (Đà Nẵng) đi du lịch, trên đường từ Đà Lạt trở về, khi đến đèo Hòn Giao - Khánh Lê thì xe mất phanh, đâm vào vách núi.

IMG_3106.JPG


Nơi xảy ra tai nạn và các miếu, tượng Bồ-tát vừa mới được xây dựng, ảnh chụp ngày 25-7

Theo nhà xe Hoàng Hải Tùng, chủ của chiếc xe khách bị nạn, đây là đoàn gồm giáo viên và con em của trường tiểu học ở Hòa Phước, Đà Nẵng. Ngày 4-6-2013, xe xuất phát từ Đà Nẵng đi tham quan Nha Trang. Đoàn đi Đà Lạt ngày 5-6, ngày 7-6 quay về Nha Trang thì bị nạn.

Nhiều nhân chứng ở huyện Khánh Vĩnh tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn cho biết, ngay sau khi nghe tin báo có vụ tai nạn giao thông, họ đã cùng đoàn cứu hộ của huyện lao đến hiện trường. Lúc này, vài người đã thoát ra khỏi xe, số còn lại bị thương nặng, kẹt trong xe la hét hoảng loạn.

Mọi người lao vào kéo người bị thương ra. Vườn quốc gia Bi Doup gần đó cũng cử người đến ứng cứu. Một đoàn khách nước ngoài đi qua cũng dừng lại tham gia cứu hộ. Họ đưa người bị thương ra, bắt xe chở đến trạm xá, những người khác thì thu gom tài sản của người bị nạn giữ lại nộp cho công an.

Ngoài 6 người tử nạn trước đó, đến 19g cùng ngày, tài xế Hải cũng được Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thông báo đã thiệt mạng. Trong số hơn 20 người khác bị thương, có 2 ca chấn thương sọ não, một ca chấn thương bụng kín, gây choáng; ca chấn thương cột sống nặng, gây liệt; ca gãy xương đùi, 6 ca gãy các xương cẳng chân, cẳng tay, đòn tay.

Theo một cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa, nguyên nhân điều tra bước đầu là do xe khách bị mất phanh trong khi đang xuống dốc. Tài xế Hải đã xử lý phù hợp - để xe đâm vào vách núi, nếu chạy thêm chừng vài chục mét nữa chắc sẽ lao thẳng xuống vực, thương vong còn lớn hơn.

Đó là toàn cảnh vụ tai nạn giao thông thảm khốc, gần đây, một số gia đình có người thân xấu số chết tại đây đã xây dựng miếu nhỏ để tưởng nhớ. Bên cạnh đó còn dựng tượng Bồ-tát Quan Thế Âm và quan niệm, vừa tưởng nhớ, vừa có tác dụng cảnh báo, nhắc nhở người tham gia giao thông nơi đây cần cẩn thận hơn, phải đặc biệt coi trọng tính mạng người.

Vấn nạn tử vong vì tai nạn giao thông ở Việt Nam rất lớn, có thống kê lạnh xương sống rằng: mỗi ngày có 30 người sáng đi chiều không về. Những năm qua, T.Ư GHPGVN cũng đã phối hợp tổ chức nhiều lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông, hỗ trợ gia đình có người bị tai nạn... để phần nào an ủi người mất và mong người ở lại thêm sức mạnh để vượt qua nỗi đau, mất mát, sống an vui hơn.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày