DVD Đố vui Phật pháp 2

GNO - NSƯT Lệ Thủy và đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc vừa tiếp tục thực hiện DVD Đố vui Phật pháp 2.

Sau thành công của DVD Đố vui Phật pháp 1 (thực hiện vào năm 2010), đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc cùng với NSƯT Lệ Thủy, nghệ sĩ Châu Thanh, ca sĩ Dương Đình Trí và ê-kíp tiếp tục thực hiện DVD Đố vui Phật pháp 2 (biên soạn: Diệu Kim, hiệu đính: Nguyễn Minh Tiến, chuyển thể: Hùng Dũng, quay phim: Trung Hiếu - Huy Cương, chủ nhiệm: Hải Trí).

WDOVUIPHATPHAP2.JPG

NSƯT Lệ Thủy trong một cảnh quay DVD Đố vui Phật pháp 2 - Ảnh: Xuân Phúc

Nội dung DVD Đố vui Phật pháp 2 gồm các bài tìm hiểu về Cúng dường, Vu lan, Văn tư tu, Bát chánh đạo, Tịnh độ… Bên cạnh đó còn có những bài lý, cổ nhạc như Bắn Nhạn, Đảo Ngũ Cung, Xuân Tình, Nam Ai, v.v… được ghi hình tại chùa Đức Hòa (Dĩ An, Bình Dương).

Được biết, DVD Đố vui Phật pháp 1 đã được rất nhiều Phật tử, khán giả trong và ngoài nước ủng hộ nhiệt tình, trong đó có các bạn thanh thiếu niên.

Đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc chia sẻ: “Qua quá trình thử nghiệm với DVD Đố vui Phật pháp 1, chúng tôi nhận thấy rằng không chỉ giới trẻ mà những Phật tử sơ cơ cũng tiếp thu DVD này dễ dàng. Tác phẩm này có thể áp dụng cho quý vị mới bắt đầu tu học Phật. Lớp trẻ là tương lai của xã hội và Phật pháp. Các em không những cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng, mà còn về trí tuệ, tâm hồn đạo đức để có một sức đề kháng trước cái xấu, cái ác…”.

Dự kiến, DVD sẽ được phát hành rộng rãi trong toàn quốc vào dịp Đại lễ Phật đản sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày