Gần 1.000 sĩ tử cầu nguyện mùa thi tại chùa Đại Tuệ

GNO - Sáng 9-6, chùa Đại Tuệ (Nam Đàn, Nghệ An) đã tổ chức lễ cầu nguyện mùa thi cho các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Gần 1.000 học sinh lớp 12 khắp nơi trong tỉnh đã về dự.

situ1.jpg


ĐĐ.Thích Trí Không chia sẻ kinh nghiệm trước, trong và sau kỳ thi

Trong không gian linh thiêng của chánh điện chùa, các sĩ tử cùng phụ huynh tề tựu về, lắng nghe những lời pháp, câu chuyện của chư Tăng. 

ĐĐ.Thích Trí Không, Phó Văn phòng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm trước, trong và sau kỳ thi THPT Quốc gia, nhằm chuẩn bị cho các sĩ tử tâm lý tốt nhất để bước vào kỳ thi.

Trong buổi lễ, các học sinh được tặng bút bi, bút chì để làm bài thi. Cuối buổi lễ có chương trình “thả bóng bay, gửi điều ước” sẽ hoàn thành, đạt kết quả tốt ở mùa thi năm nay.

situ2.jpg


Gần 1.000 sĩ tử dự lễ cầu nguyện

Được biết, hàng năm, dịp đầu Xuân, chùa Đại Tuệ thường tổ chức lễ khai bút để cầu mong sự học cho muôn dân. Mùa hè năm nay, chùa lại tổ chức lễ cầu nguyện mùa thi, cầu mong sự đỗ đạt cao cho sĩ tử.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Làng Mai

Sen nở hào quang

GNO - Chối bỏ đời cao sang/ Đi tìm Ánh Đạo Vàng/ Sáu năm ngồi tuyết lãnh/ Mây trắng rụng sông Hằng.
Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.

Thông tin hàng ngày