Gần 200 Tăng Ni du học Ấn Độ về nước

GNO - Từ Ấn Độ, ĐĐ.Thích Đồng Đắc, nghiên cứu sinh tại Đại học Gautam Buddha cho PV Báo Giác Ngộ biết như vậy.

Theo thầy Đồng Đắc, chuyến bay VN88 của Vietnam Airlines khởi hành từ Delhi về Cần Thơ vào ngày 19-5, trước đợt phong tỏa lần thứ tư tại Ấn Độ do dịch bệnh Covid-19.

anh 1.jpg


Tăng Ni sinh chuẩn bị đến sân bay sân bay New Delhi

Được biết, chuyến bay có 341 hành khách, ngoài Tăng Ni sinh còn một số Phật tử, bà con người Việt khác. Trước đó, khi biết thông tin sẽ có chuyến bay này, trên 600 người Việt tại Ấn Độ đã đăng ký, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng mất thời gian 2 tháng chuẩn bị các thủ tục liên quan để hỗ trợ.

Nguồn tin của Giác Ngộ, chuyến bay hạ cánh xuống Cần Thơ vào sáng nay, 20-5, toàn bộ đoàn đã được đưa về cách ly ở hai địa phương là Trà Vinh và Tiền Giang.

Đại sứ VN tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu trong thông báo ngày 17-5 chia sẻ, ngay trong ngày mở bán đầu tiên, Vietnam Airlines đã bán hết ngay 300 vé cho đối tượng đặc biệt cần về nước theo danh sách được chính phủ duyệt. Đại sứ quán đã xin thêm và được chính phủ Việt Nam cho phép bán bổ sung thêm 30 vé và cũng đã bán hết. Còn 14 vé cuối cùng Đại sứ quán vẫn dành cho đoàn từ Nepal nếu Ấn Độ đồng ý cấp visa quá cảnh vào phút cuối.

Theo thông báo, thầy Thích Tường Quang chùa Đại Lộc trong thời gian qua đã hỗ trợ 50 đô cho mỗi Phật tử trong số gần 100 Phật tử hành hương từ Bồ Đề Đạo tràng về trên chuyến Gaya - Delhi. Ngoài ra, hai tháng qua, Việt Nam Phật Quốc Tự (Ấn Độ) cũng lo ăn ở miễn phí gần 20 Phật tử.

anh 2.jpg


Tăng Ni sinh làm thủ tục về nước

Thông tin thêm với Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Đồng Đắc cho biết, Tăng Ni sinh tại Ấn Độ vẫn bình an, tích cực giúp đỡ nhau trong khó khăn của dịch bệnh.

anh 3.jpg


Máy bay hạ cánh xuống Cần Thơ rạng sáng nay, 20-5, mọi người chờ làm thủ tục nhập cảnh

anh 4.jpg
Ngay sau đó, tất cả 341 người được đưa về cách ly ở Trà Vinh và Tiền Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng toạ Thích Quảng Phước, trụ trì chùa Mỹ Thạch, cùng Phật tử trao quà đến anh chị RaLan Hiu và RaLan Nhin tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chùa Thạch Mỹ (Gia Lai) xây nhà tình thương, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 29-4, nhân dịp Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thượng toạ Thích Quảng Phước, Phó Ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Mỹ Thạch, đã đến thăm và khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo tại thôn Tốt Biớch, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.
Đường Thích Thiện Hòa nhìn từ trên cao - Ảnh: VNN

Những con đường tại TP.HCM ghi danh các bậc chân tu yêu nước

GNO - Nhân dịp Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2026), Báo Giác Ngộ giới thiệu cùng bạn đọc một số tên đường tại TP.HCM mang tôn hiệu chư tôn đức tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho Đạo pháp, dấn thân trong các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.
Quốc kỳ và Đạo kỳ trong lễ rước Phật tại Huế - Ảnh: VOV

Giá trị của hòa bình và thống nhất

GNO - "Cuộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã đem lại cho chúng ta hòa bình, độc lập và thống nhất, có những ảnh hưởng sâu rộng, thiết thực vào con người và xã hội Việt Nam nói chung, vào con người Phật tử và tổ chức Phật giáo nói riêng... " - Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu (1918-2012).

Thông tin hàng ngày