Gần 300 TNV tập huấn Tiếp sức mùa thi 2012

GNO - Hôm nay 17-6, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ, gần 300 tình nguyện viên đã tham gia khóa tập huấn về Tiếp sức mùa thi 2012.

HT.Thích Đạt Đạo, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng BTC Chương trình TSMT 2012; HT.Thích Thiện Bảo, Phó ban HDPT T.Ư, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức và TT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTC đã đến dự khai mạc khóa tập huấn.

wwwt2 (4).jpg

Các tình nguyện viên thực tập cách chào hỏi khi đến chùa và sinh hoạt tập thể

wwwt2 (2).jpg

Khóa tập huấn được chia làm 2 buổi, buổi sáng bắt đầu lúc 8g00 - 11g30 và buổi chiều bắt đầu lúc 13g00 - 16g30. Buối sáng, các bạn TNV được giảng về giáo lý đạo Phật cùng với những quy tắc ứng xử với chư tôn đức Tăng Ni tại các chùa, cách giao tiếp với phụ huynh, thí sinh và cách xử lý các tình huống bất ngờ trong quá trình tiếp sức thí sinh. Sau đó mỗi đội tự họp riêng với nhau.

Buổi chiều, các bạn được BTC giới thiệu về Chương trình Tiếp sức mùa thi trong 3 năm qua, những công việc cụ thể mà tình nguyện viên phải làm trong 14 ngày của chương trình, những hỗ trợ cần thiết cho TNV và cuối cùng là giải đáp thắc mắc của TNV. Không khí khóa tập huấn diễn ra nghiêm túc, trật tự nhưng cũng không kém phần sôi nổi.

wwwt2 (3).jpg

HT.Thích Đạt Đạo trao đổi với các tình nguyện viên

wwwt2 (1).jpg

TT.Thích Chơn Không trao số tiền tượng trưng 10 triệu đồng do HT.Thích Thanh Hùng hỗ trợ chương trình

Dịp này, ĐĐ.Thích An Đạt, Phó Thư ký BTC cũng thông báo một số thông tin mới về chương trình, cụ thể lễ xuất phát chương trình sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 28-6 tại tổ đình Ấn Quang (số 243 Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM).

“Chương trình còn nhiều khó khăn nhưng hy vọng các tình nguyện viên sẽ tận tâm tiếp bước cho đàn em của mình trên con đường học vấn. Mưa gió của đất Sài Gòn sẽ không làm cho các bạn chùn chân”, HT.Thích Thiện Bảo động viên các TNV trong buổi tập huấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày