Gần 500 triệu đồng từ đêm nhạc gây quỹ ấn tống kinh sách

GNO - Với chủ đề "Đạo pháp và dân tộc", đêm nhạc tình nghệ sĩ - chung một tấm lòng do Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội Từ thiện Tường Nguyên (Q.4) tổ chức nhằm gây quỹ ấn tống kinh sách cho các chùa ở miền Trung bị thiệt hại trong bão lụt vừa qua đã diễn ra vào tối 29-11, tại phòng trà We (8 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM).

anh we1.jpg


ĐĐ.Thích Minh Phú cảm ơn nghệ sĩ Thanh Hằng tham gia biểu diễn cho chương trình

NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Kim Huệ, Thanh Hằng, Bích Phượng, Hồng Tơ, ca sĩ Lưu Minh Tuấn, Thùy Trang, Sỹ Luân, Cẩm Loan, Thy Phượng... đã tham gia biểu diễn các trích đoạn cải lương, tân nhạc về Phật giáo, quê hương, thu hút đông khán giả, người hâm mộ.

Tại đây, ĐĐ.Thích Minh Phú, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã phát biểu, chia sẻ khó khăn của người miền Trung; đặc biệt là nỗi niềm thương cảm mà thầy cùng các tình nguyện viên đến miền Trung trong những đợt cứu trợ hồi tháng 10, 11 và tận mắt chứng kiến.

Theo ĐĐ.Minh Phú, Hội Từ thiện Tường Nguyên trong đợt bão lũ vừa qua đã tổ chức nhiều đợt chia sẻ với miền Trung, với số tiền trên 15 tỷ đồng. Trong đêm nhạc lần này, với tư cách đại diện Hội, ĐĐ.Thích Minh Phú ủng hộ vào chương trình 100 triệu đồng.

anh we2.jpg
NSND Bạch Tuyết tại đêm chung một tấm lòng hướng về các chùa miền Trung

anh we3.jpg
Nghệ sĩ Thanh Ngân tham gia biểu diễn và trao 10 triệu đồng ủng hộ tới chương trình - Ảnh: Pháp Minh

Người dẫn chương trình, Phật tử Tuấn Anh - người chịu trách nhiệm chính cho chương trình này cho biết, sau đêm nhạc, ngoài một số kinh sách được trợ duyên thì số tịnh tài chương trình nhận được là 493,2 triệu đồng.

"Chúng tôi sẽ dựa trên thông tin của các Ban Trị sự GHPGVN các địa phương miền Trung gửi về, xác nhận các chùa cần kinh sách gì và sẽ tiến hành thực hiện trong thời gian tới", MC Tuấn Anh nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày