Gần 70 triệu đồng hỷ cúng tại khóa tu ở Học viện

GNO - Sáng nay, 14-10, khóa tu Một ngày an lạc tổ chức tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng thân lâm thuyết giảng đã diễn ra với sự tham dự của Tăng Ni sinh khóa XII, XIII và đông đảo Phật tử.
BTN_0001.jpg
Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm pháp tòa

“Đức Phật thuyết pháp” là chủ đề thuyết giảng trong kỳ khóa tu này. Qua bài giảng, Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại quá trình hoằng pháp của Đức Thế Tôn, ngài phân tích và giảng giải những câu chuyện về phương pháp thuyết pháp của Đức Phật cho các thành phần trong xã hội bấy giờ, đồng thời cũng giải thích ý nghĩa của việc “Nói năng như Chánh pháp, im lặng như Chánh pháp” mà Đức Phật đã áp dụng khi còn tại thế.

Ngoài ra, Hòa thượng giảng sư cũng chia sẻ về kinh nghiệm hơn 30 năm hoằng pháp của bản thân với đại chúng, nhất là đối với Tăng Ni sinh chọn theo học ngành hoằng pháp.

Được biết, số tiền cúng dường trong khóa tu kỳ này là 69.500.000 đồng.

BTN_0007.jpg
Niệm Phật cầu gia hộ

BTN_0012.jpg

BTN_0016.jpg
Tăng, Ni sinh và đông đảo Phật tử về tham dự

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày