GĐPT Bình Thuận mở trại huấn luyện huynh trưởng

GNO - Ngày 7-8, tại chùa Bửu Sơn (TP.Phan Thiết), 140 huynh trưởng tập sự trong toàn tỉnh Bình Thuận đã tập trung về làm thủ tục nhập trại huấn luyện huynh trưởng cấp I - A Dục 5 do Ban HD Phân Ban GĐPT tỉnh tổ chức.
2- khai mac Trai.jpg
Trang nghiêm khai mạc trại

ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, UV Ban HD Phật tử T.Ư, Trưởng ban HD Phật tử tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Bửu Sơn cùng ĐĐ.Thích Quảng Huệ thay mặt BTS GHPGVN TP.Phan Thiết quang lâm chứng minh. Đại diện chính quyền địa phương và Ban Bảo trợ GĐPT Phan Thiết cũng đã về dự và chia sẻ sự lớn mạnh từng bước của tổ chức GĐPT tỉnh nhà.Tại buổi lễ, huynh trưởng Thục Thời Đỗ Nhữ - Trưởng ban HD Phân ban GĐPT tỉnh, thay mặt Ban Tổ chức ân cần động viên Ban Quản trại và toàn thể trại sinh nỗ lực tinh tấn, trau dồi kỹ năng cầm đoàn, thực hành đúng theo tinh thần khắc khổ và lục hòa như nội lệ quy định.Cũng tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc đã khuyến tấn hàng ngũ huynh trưởng GĐPT trong toàn tỉnh phát huy sức mạnh tập thể để đẩy mạnh hoạt động của tổ chức cũng như bổ sung những kiến thức cần thiết cho cuộc sống theo lời Phật dạy trên con đường phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội.

4- on tap chuyen mon 2.jpg
Ôn tập chuyên môn

12- Tro choi lon 2.jpg
Trại sinh tham gia trò chơi lớn

Được biết, trại A Dục 5 (2015) được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 7 tới 9-8-2015), qua đó, trại sinh đã xác định đúng vai trò của mình tham gia huấn luyện các nội dung về Phật pháp, tổ chức GĐPT, ôn tập chuyên môn được sắp xếp khép kín một cách kỷ luật. Trại sinh cũng có một đêm lửa trại hoành tráng đúng theo kịch bản, một trò chơi lớn gian nan bên khu vực tháp Pôsanư - di tích văn hóa Chăm-pa và đêm truyền đăng tràn đầy thiền vị...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày