GĐPT Đà Nẵng tổng kết Phật sự năm 2015

  • Ra mắt đội tình nguyện viên máu sống

GNO - Sáng 20-12, tại văn phòng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm, 574 Ông Ích Khiêm), BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2015 - đề ra phương hướng năm 2016 và ra mắt đội tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng.

tkpb2015 (3).jpg
Đại biểu dự hội nghị tổng kết của GĐPT TP.Đà Nẵng

TT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng; ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý, Phó phòng ANXH - Công an TP.Đà Nẵng; ông Đoàn Văn Hòa, Phó ban Thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ TPĐà Nẵng tham dự.

Tham dự hội nghị còn có cư sĩ Nguyễn Xuân Lào, Phó ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng; cư sĩ Nguyễn Thị Đài, thủ quỹ Ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng; các huynh trưởng UV BHD PB GĐPT Đà Nẵng; huynh trưởng các đơn vị cơ sở trên địa bàn TP và các tình nguyện viên đội máu sống GĐPT Đà Nẵng.

Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2015, Phân ban GĐPT Đà Nẵng có 61 đơn vị GĐPT đăng ký sinh hoạt với 4.741 huynh trưởng và đoàn sinh.

BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức đầy đủ các chương trình tu học, trại huấn luyện A Dục - Lộc Uyển cho huynh trưởng; tổ chức thi vượt bậc, trại huấn luyện A-nô-ma - Ni Liên - Tuyết Sơn cho đoàn sinh. Tham dự trại hội thảo huynh trưởng toàn quốc tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Tổ chức trại Hiếu cho ngành Oanh vũ. Các đơn vị cơ sở cũng đã tổ chức trại hè, du ngoạn cho đơn vị.

Trong năm 2015, BHD Phân ban cũng đã tổ chức các hoạt động từ thiện và hoạt động xã hội như tặng quà Tết cho 120 đoàn sinh khó khăn, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo với 260 huynh trưởng và đoàn sinh đăng ký và lấy được 219 đơn vị máu; tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nam Giang và quà trung thu cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc da cam với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng.

Ngoài ra, GĐPT Q.Liên Chiểu đã phối hợp với ĐĐ.Thích Nguyện Học tặng quà từ thiện tỉnh Quảng Ngãi trị giá 90 triệu đồng, tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng trị giá hơn 9 triệu đồng; GĐPT Viên Quang tặng quà từ thiện tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trị giá hơn 40 triệu đồng; GĐPT Hòa Thọ tặng quà từ thiện tại huyện Đông Giang, Quảng Nam trị giá trên 45 triệu đồng; GĐPT Kỳ Viên tổ chức múa lân vui trung thu tại 2 Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc da cam.

Ngoài những hoạt động trên, BHD PB GĐPT Đà Nẵng còn tổ chức lễ hiệp ký huynh trưởng - đoàn sinh quá cố nhân dịp húy nhật cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám, tham gia các hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng hoạt động năm 2016 với 21 nhiệm vụ trọng tâm và phấn đấu khắc phục những tồn đọng của năm 2015.

tkpb2015 (19).jpg
Ghi nhận những đóng góp tích cực của các đơn vị

* Trên tinh thần Từ bi của người Phật tử, phát huy kết quả hiến máu nhân đạo của những năm qua, để kịp thời hỗ trợ những bệnh nhân cần máu cấp cứu tại bệnh viện, cuối năm 2015, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã thành lập Đội tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng - là những đoàn viên GĐPT và thân hữu của họ.

Nhân dịp hội nghị tổng kết năm 2015, BHD PB GĐPT Đà Nẵng cũng đã tổ chức ra mắt đội.

Nhằm động viên tinh thần các tình nguyện viên và hỗ trợ các hoạt động của đội, nhân dịp lễ ra mắt, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã trao tặng 15 triệu đồng để trang bị đồng phục cho đội.

Ông Nguyễn Đăng Hải và ông Vương Văn Quý cùng một số huynh trưởng tham dự hội nghị cũng đã trao tặng tịnh tài hỗ trợ đội.

tkpb2015 (21).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo tặng 15 triệu đồng tới Đội tình nguyện viên máu sống thuộc GĐPT TP

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đăng Hải đã đánh giá cao những kết quả đạt được của BHD PB GĐPT Đà Nẵng và mong muốn Ban phát huy hơn nữa những thành quả đã có để góp phần cùng thành phố xây dựng Đà Nẵng văn minh hơn, đáng sống hơn.

Ông cũng hoan nghênh việc thành lập đội tình nguyện viên máu sống để hỗ trợ người bệnh, một nghĩa cử cao đẹp của những chiếc áo lam GĐPT.

TT.Thích Thiện Toàn đã ban đạo từ sách tấn huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Đà Nẵng. Thượng tọa tán dương những kết quả đã đạt được của GĐPT Đà Nẵng trong năm 2015 dù gặp nhiều khó khăn. Thượng tọa cũng góp ý để BHD PB GĐPT Đà Nẵng hoàn thành tốt hơn phương hướng hoạt động năm 2016.

tkpb2015 (27).jpg
TT.Thích Thiện Toàn ban đạo từ

tkpb2015 (28).jpg
Các anh chị huynh trưởng lắng nghe đạo từ

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày