GĐPT khu vực TX.Quảng Trị sinh hoạt ngành Thanh và Nữ

GNO - Sáng 21-9, tại chùa Phật học Quảng Trị, Ban Điều hành GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị đã tổ chức khai mạc khóa sinh hoạt ngành Thanh và ngành Nữ.

L_ Ph_t.JPG


Niệm Phật khai mạc buổi sinh hoạt

TT.Thích Giác Chơn, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì chùa Phật học Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các tự viện có GĐPT đang sinh hoạt trong khu vực thị xã Quảng Trị tham dự, chứng minh; huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng - Lê Thị Diệu Tha, Phó ban HD Phân ban GĐPT Quảng Trị; huynh trưởng cấp Tấn Tâm Chuyển - Nguyễn Duy Phụ, Phó ban Điều hành GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị cùng quý anh chị trong Ban điều hành GĐPT khu vực, Ban Điều hành các vùng và toàn thể ngành Thanh, ngành Nữ đã về tham dự.

Ngày Hạnh, ngành Nữ muốn học hỏi theo hạnh nguyện của Ngài Quán Thế Âm nên đã tổ chức sinh hoạt truyền thống của ngành dịp vía của Ngài.

Huynh trưởng Lê Thị Diệu Tha đã khẳng định nền tảng của GĐPT Việt Nam được xây dựng trên kho báu trí tuệ và từ bi của Phật giáo, người nữ đoàn viên GĐPT có vai trò rất quan trọng trong tổ chức, là người giữ giềng mối trong gia đình, đồng thời cũng là nhân tố quan trọng  trong sự phát triển GĐPT.

Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Khánh Chơn đã sách tấn và tán dương Ban Điều hành GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị đã tạo một sân chơi thật có ý nghĩa cho chị em nhân ngày khánh đản của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm. Theo Đại đức, qua đó ngành nữ có dịp thể hiện tính chủ động, sáng tạo của mình, dứt trừ được thói quen ỷ lại, dựa dẫm...

ph_t qu_ T_nh Lam.JPG


Trao 13 suất quà tới đoàn sinh

ti_c Buffet chay.JPG


Thi ẩm thực - buffet chay

Trong buổi lễ này, ngành Thiếu GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đã trao 13 suất quà Tình Lam cho đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn và Công ty Phước Dũng cũng đã phát tâm giúp đỡ cho 3 em đoàn sinh của 3 vùng thuộc khu vực thị xã Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, nhằm chia sẻ phần nào trong cuộc sống của các em.

Trong ngày sinh hoạt này, ngành nữ đã tổ chức hội thi ẩm thực - buffet chay và cung thỉnh Sư cô Thích nữ Tuệ Định chia sẻ pháp thoại với đề tài “Đức Hạnh của người nữ Phật tử”.

Duy Sang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày